Cách tẩy thâm kim quần áo – Phương pháp nào hiệu quả?

Việt Hùng
27 Tháng Tám, 2021
1 lượt xem

Những vết thâm kim khi xuất hiện trên áo quần làm giảm đi giá trị thẩm mỹ của sản phẩm, và nếu nghiêm trọng có thể bạn sẽ không thể mặc được nữa. Vậy, những cách tẩy thâm kim quần áo nào được xem là hiệu quả và có thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo và thử những phương pháp được nêu lên sau đây.

Vết thâm kim trên áo quần xuất hiện do đâu?

Khi quần áo tiếp xúc thường xuyên với môi trường ẩm ướt hoặc do sử dụng trong thời gian cũng rất dễ xuất hiện vết thâm kim. Các vết thâm kim thường xuất hiện tại những vị trí như cổ, nách, lưng, bụng, tay áo,…

Vết thâm kim xuất hiện do quá trình mặc lâu dài, mồ hôi từ cơ thể người thấm vào lớp áo quần tạo nên hiện tượng này. 

Vết thâm kim nhìn từ bên ngoài là những chấm màu đen hoặc màu xám nhỏ li ti. Đây là một loại nấm mốc rất dễ xuất hiện trên bề mặt vài làm xấu và hư hại áo quần.

Vậy, cách tẩy thâm kim quần áo như thế nào là hiệu quả? Chúng ta tẩy sạch vết thâm kim ngay tại nhà được không?

Áo bị thâm kim

Áo bị thâm kim

Những cách tẩy vết thâm kim trên quần áo màu hiệu quả và nhanh chóng

Có nhiều cách tẩy thâm kim trên quần áo mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà một cách hiệu quả mà lại nhanh chóng. Sau đây là những phương pháp đã được thử nghiệm và khá thành công:

Dùng dung dịch muối

Sử dụng dung dịch muối ngâm áo quần bị thâm kim trong khoảng 30 phút. Sau đó, đem giặt tiếp với nước xà phòng sẽ giúp áo quần sạch như mới. Vết thâm kim sẽ biến mất một cách hoàn hảo nhờ thành phần NaCl có trong muối. 

Nếu vết thâm kim quá đậm, bạn có thể lấy dung dịch muối chà xát trực tiếp vào vết bẩn đó sẽ hiệu quả hơn.

Dùng hỗn hợp giấm ăn và sữa tươi

Cách tẩy thâm kim quần áo bằng sữa tươi và giấm

Cách tẩy thâm kim quần áo bằng sữa tươi và giấm

sau khi pha trộn sữa tươi và giấm ăn để tạo ra một hỗn hợp có độ sệt nhất định. Đem quần áo màu bị vết thâm kim ngâm với hỗn hợp này trong khoảng 10 phút. Đem vò nhẹ, xả lại bằng nước lạnh, vết thâm kim sẽ biến mất một cách thần kỳ.

Cũng giống như với phương pháp trên, nếu vết thâm kim đã xuất hiện đậm và khó phai, hãy bôi hỗn hợp này lên trực tiếp sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ.

Dùng khoai tây

Đem khoai tây rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, thoa trực tiếp vào vết thâm kim trên quần áo cho đến khi thấy chúng đã biết mất trên bề mặt thì xả lại bằng nước lạnh. Đây là phương pháp đơn giản mà lại hiệu quả, đặc biệt là dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian vẫn thực hiện được.

Cách tẩy thâm kim quần áo bằng khoai tây

Cách tẩy thâm kim quần áo bằng khoai tây

Dùng lòng trắng trứng

Dùng khăn ẩm lau qua vết thâm kim trên áo, để trong khoảng 20 phút, sử dụng lòng trắng trứng thoa trực tiếp lên bề mặt áo quần đang bị thâm kim. Tiếp theo, dùng bàn chải chà nhẹ cho đến khi vết thâm kim biến mất. 

Một điểm cần lưu ý là cách tẩy thâm kim này rất thích hợp với chất liệu vải da.

Dùng rượu trắng, cồn

Một trong những cách tẩy thâm kim quần áo hiệu quả đó là sử dụng rượu trắng hoặc cồn. Chúng ta dùng rượu trắng hay cồn đổ vào trong một bình xịt, tiếp theo xịt vào vị trí áo quần bị thâm kim, vò sơ qua, đem phơi nắng tại vị trí thoáng mát. Như vậy, vết thâm kim sẽ tự động biến mất.

Đặc biệt, cách này có thể sử dụng trên vải dày rất có hiệu quả. Bạn có thể thử ngay tại nhà khi cần thiết.

Dùng hàn the

Trong hàn the có chất khử nấm rất tốt nên sẽ giúp loại bỏ vết thâm kim khá hiệu quả. Sử dụng dung dịch hàn the đem ngâm với quần áo, sau đó giặt lại bằng xà phòng bình thường, vết thâm kim sẽ biến mất một cách dễ dàng.

Tổng kết các phương pháp tẩy thâm kim

Khi quần áo bị thâm kim rất nhiều người cảm thấy bực mình và đã đem bỏ đi, không sử dụng nữa. Hy vọng những kinh nghiệm được chia sẻ của maydongphuc24h trong bài viết về các cách tẩy thâm kim quần áo có thể giúp bạn giữ lại được những trang phục ưa thích của mình. Chúc bạn trở thành một người nội trợ đảm đang của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *