Tiêu chí lựa chọn các mẫu đồng phục các tập đoàn lớn

Nguyễn Văn Hoan
16/09/2021
49 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Phần lớn các mẫu đồng phục các tập đoàn lớn đều được chọn lựa kỹ lưỡng cả về chất liệu vải, màu sắc và kiểu dáng thiết kế. Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi các mẫu đồng phục này nhận được nhiều lời khen ngợi. Vậy, những tiêu chí nào là quan trọng khi lựa chọn đồng phục để tạo được ấn tượng tốt nhất với khách hàng.

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn các mẫu đồng phục các tập đoàn lớn

Không có mẫu đồng phục nào là hoàn hảo cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn bạn cũng sẽ tìm được cho doanh nghiệp của mình một kiểu đồng phục đẹp và ấn tượng. Sau đây là một số tiêu chí quan trọng bạn cần biết khi lựa chọn đồng phục:

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn các mẫu đồng phục các tập đoàn lớn

Chọn lựa mẫu đồng phục các tập đoàn lớn kiểu dáng đẹp và phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu đồng phục các tập đoàn lớn đẹp và ấn tượng. Có đơn vị lựa chọn váy và áo sơ mi, có đơn vị là vest, cũng có nơi chọn các kiểu áo thun ( cổ tròn hoặc cổ bẻ), một số nơi còn lựa chọn đầm, áo kiểu, áo gió,…

Việc chọn kiểu đồng phục không những phải chú ý đến vấn đề thẩm mỹ mà còn phải quan tâm đến môi trường và tính chất làm việc.

Ví dụ: bạn không thể chọn đồng phục là váy ôm cho nhân viên vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa được. 

Mỗi kiểu dáng đồng phục sẽ phù hợp với tính chất và môi trường làm việc khác nhau nên mỗi doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn riêng cho thích hợp. 

Điều quan trọng nhất là thiết kế và màu sắc phải đẹp và ấn tượng đối với mọi người xung quanh.

Chọn kiểu dáng đẹp và phù hợp với tính chất nghề nghiệp

Lựa chọn chất liệu phù hợp cho các mẫu đồng phục các tập đoàn lớn

Không phải cứ là chất liệu vải tốt sẽ phù hợp với tất cả các đồng phục các tập đoàn lớn. Mỗi loại chất liệu sẽ thích hợp với những kiểu đồng phục khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn chất liệu vải, một điểm chung mà bạn cần lưu ý chính là nếu hàm lượng sợi được dệt tự nhiên càng cao thì độ thoáng mát và khả năng thấm hút mồ hôi cũng sẽ tốt hơn. Ngược lại, vải có tỷ lệ sợi nhân tạo cao sẽ ít bị nhăn, độ bền tốt, tuy nhiên, khả năng thoáng mát sẽ kém hơn.

Hiện nay, có những loại vải đang được sử dụng phổ biến để may đồng phục các tập đoàn lớn đẹp trên thị trường là:

  • Vải thun: đây là loại vải có bề mặt mềm mại và khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Vải thun thích hợp để may các loại áo thun đồng phục với nhiều kiểu dáng khác nhau. Vải thun cũng chia ra làm nhiều loại. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà lựa chọn loại chất liệu thun phù hợp nhất.
  • Vải kate: đây là loại vải được sử dụng rất phổ biến khi lựa chọn để may đồng phục hiện nay. Loại vải này có bề mặt mềm mịn, khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên mặc vào người rất thoải mái. Vải kate thích hợp sử dụng để may áo sơ mi đồng phục.
  • Vải kaki: loại vải này khá dày và cứng nên thích hợp khi may quần tây, đồ bảo hộ hay đồ bếp đồng phục. Loại vải này rất ít nhăn, giặt ủi dễ dàng, khó phai màu, tuy nhiên khả năng thấm hút mồ hôi không được tốt lắm. 

Tùy thuộc vào tính chất công việc mà bạn có thể lựa chọn loại vải thích hợp nhất để may đồng phục. Ngoài ra, bạn còn cần phải chú ý đến vấn đề giá cả. Dĩ nhiên vải chất lượng và tính năng tốt sẽ luôn có mức giá cao hơn.

Lựa chọn chất liệu may đồng phục phù hợp

Lựa chọn màu sắc đồng phục phù hợp

Màu sắc của đồng phục các tập đoàn lớn là một tiêu chí rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị tổng thể của trang phục khi mặc lên người. Màu sắc đồng phục ấn tượng sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp được tốt hơn. Ví dụ, đồng phục của hãng Coca-Cola thường có màu đỏ, đồng phục của siêu thị Big C sẽ là màu xanh lá chuối non.

Dĩ nhiên, những chia sẻ trên đây của Maydongphuc24h.vn không phải là tất cả những lưu ý khi lựa chọn đồng phục. Đó chỉ là những tiêu chí cơ bản và quan trọng nhất mà thôi. Quan trọng nhất là các mẫu đồng phục các tập đoàn lớn hướng đến chính là sự quảng bá tốt nhất cho hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp. 

>>> Xem thêm các mẫu đồng phục nhân viên đẹp khác: đồng phục siêu thị, đồng phục nhân viên ngân hàng, đồng phục nhân viên bán hàng