Hiển thị tất cả 5 kết quả

35+ Mẫu đồng phục y tế cam kết đạt chuẩn chất lượng

 

Đồng phục y tế là những mẫu trang phục được thiết kế giống nhau chỉ được sử dụng tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe. Đồng phục 24h tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp đồng phục ngành y tế chất lượng và có kiểu dáng đa dạng.

Đồng phục y tế là gì?

Trong y tế cũng có đồng phục riêng và từ lâu nó đã trở thành loại trang phục không thể thiếu trong tất cả các bệnh viện, phòng khám, trong ngành y. Đồng phục y tế trở thành điểm ấn tượng và điểm nhận biết của ngành y mà ai cũng có thể nhận biết.

Khác với các loại đồng phục tự nguyện khác ở doanh nghiệp, công ty… đây là loại trang phục bắt buộc phải sử dụng theo quy định chung của bộ y tế.

Không chỉ mang tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp, đồng phục y tế nhanh chóng trở thành loại đồ bảo hộ cho cán bộ bác sĩ, bệnh nhân tại bệnh viện.

Bởi tính đặc thù của nghề nghiệp nên việc lựa chọn đơn vị may mặc đồng phục y tế cần phải tuyển chọn kĩ lưỡng.

Ngày nay, nhu cầu về chất lượng, tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ của các loại đồng phục y tế càng gia tăng. Vì thế đòi hỏi người thiết kế phải nắm bắt xu hướng thị trường và tích cực sáng tạo trong lao động. 

Sử dụng đồng phục y tế tại bệnh viện, phòng khám… rất phổ biến trong cuộc sống hiện tại.

Sử dụng đồng phục y tế tại bệnh viện, phòng khám… rất phổ biến trong cuộc sống hiện tại.

Ý nghĩa và vai trò của đồng phục y tế

Đồng phục y tế sở hữu ý nghĩa và vai trò quan trọng. Không chỉ là biểu tượng ngành y mà loại đồng phục này có các chức năng nhất định.

Ý nghĩa của đồng phục y tế

Đồng phục y tế mang lại ý nghĩa quang trọng phù hợp tại nơi làm việc mang lại cái nhìn thiện cảm hơn trong mắt khách hàng. Qua đó thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín, tích cực, chân thành cho khách hàng. Điều đó càng có ý nghĩa quan trọng hơn trong lĩnh vực y tế, khi họ tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân trong một ngày.

Đồng phục y tế thể hiện sự chuyên nghiệp, đại diện cho ngành y: Hình ảnh người bác sĩ hoặc cô y tá với chiếc áo blouse trắng không còn xa lạ với bất kỳ ai.

Khi khoác lên người bộ đồng phục y tế có đặc điểm nhận dạng riêng, nhân viên y tế sẽ càng thêm tận tâm và tự hào về sứ mệnh của mình. Nhờ vậy mà ý chí, tinh thần trách nhiệm sẽ được đẩy lên cao nhất. 

Đồng phục y tế mang tính biểu tượng riêng, xây dựng hình ảnh thương hiệu: Loại hàng hóa dịch vụ này ngày càng được chú trọng kéo theo đó là sự xuất hiện của rất nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân.

Vì thế, một bộ đồng phục y tế đẹp, ấn tượng, chỉn chu rất quan trọng trong việc xây dựng, quảng bá thương hiệu cá nhân và tiếp cận khách hàng.

Vai trò của đồng phục y tế

Đồng phục y tế đóng vai trò là đồ bảo hộ giúp bác sĩ, y tá và bệnh nhân phần nào hạn chế được các bệnh lây nhiễm, vi khuẩn, virus độc hại…

Bệnh viện đón tiếp rất nhiều ca bệnh khác nhau, đồng thời cũng tồn tại số lượng lớn vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 hiện nay.

Đồng phục y tế giúp người bệnh dễ nhận diện: Loại trang phục đặc biệt này giúp bệnh nhân biết cương vị của bạn và nhờ giúp đỡ nếu họ cần.

Bên cạnh đó, đồng phục y tế đa dạng theo từng chức vụ cũng giúp nhân viên trong bệnh viện, phòng khám… phân biệt nhau dễ hơn. 

Đồng phục y tế mang vẻ đẹp của đoàn thể, của một tập đoàn người có tác phong chuyên nghiệp và sứ mệnh cao cả

Đồng phục y tế mang vẻ đẹp của đoàn thể, của một tập đoàn người có tác phong chuyên nghiệp và sứ mệnh cao cả

Những lưu ý khi may đồng phục y tế

Khi may đồng phục y tế phải chú ý tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Bên cạnh đó đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và nhu cầu của từng khách hàng. Theo dõi những thông tin quan trọng, cụ thể trước khi đặt may đồng phục y tế dưới đây:

Đồng phục y tế phải theo quy định của nhà nước

Quy định chung về đồng phục y tế là: Mọi cán bộ ngành y, học sinh và sinh viên y tế làm việc trong các cơ sở khám chữa bệnh phải mặc đồng phục y tế đồng bộ đúng theo quy định. Đồng phục y tế được quy định theo nghề, theo khu vực chuyên môn và được thống nhất trong toàn quốc. Mỗi bộ đồng phục y tế gồm mũ, áo, quần hoặc váy đầm, dép sandal hoặc giày và biển công tác

Bên cạnh đó, bệnh nhân nội trú, người thăm, người nuôi người bệnh và khách đến thăm các bộ phận chuyên môn trong bệnh viện phải mặc trang phục của bệnh viện theo quy định.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong dịch bệnh, nhờ đó mà nhân viên y tế kiểm soát được số lượng bệnh nhân hoặc người nhà ra vào cơ sở của mình.

Nhà nước đưa những quy định cụ thể về đồng phục y tế: Đảm bảo tính thuận tiện, dễ mặc và cởi khi công tác; đảm bảo tính thẩm mỹ, lịch sự, kín đáo; kiểu dáng đơn giản, đẹp mắt, phù hợp với nghề nghiệp; chất liệu vải ít nhăn, dễ giặt, dễ là ủi, thấm mồ hôi và phù hợp với khí hậu và một số quy định chi tiết về mẫu mã, màu sắc cho từng vị trí công tác.

Thiết kế đồng phục cần tuân theo quy định của nhà nước 

Thiết kế đồng phục cần tuân theo quy định của nhà nước 

Đồng phục y tế đảm bảo quy định theo từng chuyên môn của ngành y

Đồng phục y tế phải đảm bảo tính truyền thống của ngành y. Đồng phục y tế đặc trưng khác biệt hoàn toàn với các lĩnh vực khác như công an, thợ điện, công nhân,…

Điều quan trọng mang tính truyền thống này còn được quy định trong pháp luật. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có đặc trưng về đồng phục khác nhau. 

Bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là công an, thợ điện, bác sĩ… thông qua màu sắc, kiểu dáng đồng phục. Đây là điều rất quan trọng, mang tính truyền thống và được 

Quy định về màu sắc, kiểu dáng đồng phục y tế cũng khác nhau theo chuyên môn, vị trí của từng cá nhân. Vì thế, thiết kế đồng phục y tế dành cho bác sĩ, y tá, bệnh nhân, điều dưỡng, hộ lý… cũng không giống nhau. Điều này đảm bảo dễ phân biệt các bộ phận và nâng cao tính chuyên môn nghiệp vụ của thương hiệu.

Đồng phục tạo ra sự thoải mái khi làm việc

Màu sắc đặc trưng của bệnh viện là trắng chủ đạo, thêm vào đó bắt buộc phải sử dụng đèn chiếu sáng 24/24 nên chúng có ảnh hưởng rất lớn đến đôi mắt của các y bác sĩ khi làm việc.

Đồng phục y tế trở thành một biện pháp khắc phục tình trạng mỏi mắt, khó chịu khi bác sĩ thực hiện các ca phẫu thuật. 

Sự ra đời của đồng phục y tế chính là cách tốt nhất giúp tăng tập trung sự tập trung và hiệu quả trong công việc.

Các mẫu áo đồng phục y tế được làm từ chất liệu vải cotton rất được các bệnh viện tin dùng. Bởi đặc tính thấm hút mồ hôi tốt, lại co giãn cao, mềm mại, an toàn, đồng phục y tế giúp người mặc thuận tiện hơn khi di chuyển. Các thao tác chuyên môn cũng được thực hiện dễ dàng hơn. Đảm bảo công việc được diễn ra suôn sẻ, thoải mái.

Loại đồng phục y tế này còn mang tính thẩm mỹ cao khi làm từ chất liệu vải cực kỳ thoải mái, bền và đẹp. Bên cạnh đó, việc may đo tỉ mỉ cùng kiểu dáng hiện đại, đa dạng màu sắc giúp người mặc tự tin thể hiện cá tính.

Một lưu ý khi may đồng phục y tế là phải đảm bảo chất vải không dễ bám bẩn và làm sạch dễ dàng để đảm bảo không tồn trữ vi khuẩn, vi-rút gây bệnh trên trang phục. Đảm bảo tiết kiệm chi phí may mưới và thời gian làm sạch sản phẩm.

Sự thoải mái của đồng phục y tế là một trong những nhân tố quyết định đến tinh thần tận tâm, đạo đức nghề nghiệp trong chăm sóc bệnh nhân

Sự thoải mái của đồng phục y tế là một trong những nhân tố quyết định đến tinh thần tận tâm, đạo đức nghề nghiệp trong chăm sóc bệnh nhân

Sự khác nhau giữa đồng phục bác sĩ và điều dưỡng

Sự khác nhau về đồng phục y tế theo chức vụ nhằm giúp bệnh nhân dễ xác định được nhiệm vụ của nhân viên trong cơ sở y tế hơn. Đồng thời chúng cũng có tác động đến quá trình công tác của bác sĩ và điều dưỡng.

Đặc điểm của đồng phục bác sĩ

Theo quy định của nhà nước, đồng phục y tế của bác sĩ có đặc điểm: Áo blouse cổ bẻ Danton, kiểu dài tay và ngắn tay, chiều dài áo quá gối 5 -10cm, phía trước có 3 túi. Phía sau nam sẽ xẻ giữa tới ngang mông, nữ không xẻ. Quần âu hai ly, túi chéo, cạp chun 2 bên hông, không có túi sau. Trang phục màu trắng, chung cho các khoa, riêng khoa truyền nhiễm màu hồng.

Đặc điểm của đồng phục điều dưỡng

Theo quy định của nhà nước, đồng phục y tế của nhân viên điều dưỡng có những đặc điểm riêng, phân biệt giữa điều dưỡng nam và điều dưỡng nữ. Hai loại này có điểm chung là màu trắng cho tất cả các khoa. Riêng khoa hồi sức cấp cứu là màu xanh dương và khoa truyền nhiễm là màu hồng.

Đối với điều dưỡng nam: Áo blouse kiểu dài tay và ngắn tay, cổ tròn có chân hoặc cổ lãnh tụ, cài cúc giữa, chiều dài trên gối 20cm, phía trước có 3 túi, phía sau xẻ giữa tới ngang mông. Quần âu hai ly, túi chéo, cạp chun 2 bên hông, không có túi sau. 

Đối với điều dưỡng nữ: Áo blouse kiểu dài tay và ngắn tay, cổ tròn hoặc cổ lãnh tụ, cài cúc giữa, chiều dài áo trên gối 20cm, phía trước có 2 túi đắp, phía sau không xẻ.

Áo liền váy dài tay hoặc ngắn tay, cổ lãnh tụ, chiều dài quá gối 5-10cm, khoá kéo giữa đến thắt lưng, có dải lưng trang trí hai bên. Quần âu 2 ly, túi chéo, cạp chun 2 bên hông, không có túi sau.

Tuy nhiên, các mẫu đồng phục y tế hiện tại có sự cách tân dựa trên những tiêu chuẩn ở trên. Sự điều chỉnh này là hoàn toàn hợp lý cho mong muốn tạo dấu ấn thương hiệu cá nhân, phong cách hiện đại, hợp thời.

Đồng phục y tế điều dưỡng dành cho nữ ngày càng mới mẻ, hiện đại hướng tới đối tượng cần chăm sóc, giúp gần gũi bệnh nhi hơn

Đồng phục y tế điều dưỡng dành cho nữ ngày càng mới mẻ, hiện đại hướng tới đối tượng cần chăm sóc, giúp gần gũi bệnh nhi hơn

Các màu áo khác nhau của bác sĩ phòng mổ và bác sĩ phòng khám

Có một số nguyên tắc về màu sắc đồng phục y tế của bác sĩ phòng mổ và bác sĩ phòng khám.

Đồng phục bác sĩ phòng khám

Đồng phục y tế yêu cầu phải được khử trùng một cách cẩn thận khi nhân viên làm trong bệnh viện. Nhưng chất khử trùng có tác dụng tẩy trắng nên nếu mặc đồng phục y tế có màu sắc khác thì chúng sẽ bị phai màu khi tẩy trùng.

Vì vậy, màu trắng được chọn lựa làm màu sắc chủ đạo và phổ biến cho đồng phục y tế

Tác dụng của màu trắng đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là nhẹ nhàng hơn về mặt thị giác, và không dễ bị kích thích thần kinh từ đó tạo sự an tâm.

Hơn nữa, màu áo trắng là màu sắc quen thuộc, gợi nhớ tới bệnh viện, phòng khám, đây được xem như biểu tượng của ngành y tế. Vì thế tạo cho người bệnh niềm tin về môi trường sạch sẽ, ngăn nắp.

Đó là lý do các nhân viên ý tế thường mặc màu trắng, đặc biệt là bác sĩ phòng khám.

Ngoài ra, một số bệnh viện, phòng khám còn lựa chọn những màu sắc đồng phục y tế khác nhằm phù hợp hơn với từng bệnh nhân. Ví dụ khoa nhi thường sử dụng áo màu hồng.

Đồng phục bác sĩ phòng mổ

Màu áo  bác sĩ phòng mổ, bác sĩ phẫu thuật thường là màu xanh. Có sự khác biệt giữa màu đồng phục y tế là do thời gian hoạt động lâu dài trong phòng mổ khiến bác sĩ bị giảm khả năng phân biệt “màu đỏ”.

Điều này dẫn đến hiện tượng “quá bão hòa”, không nhận biết được màu đỏ, vết thương trên cơ thể bệnh nhân. Bác sĩ dễ bị căng thẳng, chói, lóa mắt. Khi đó có thể gây ra những sai sót không đáng có trong y học.

Màu xanh lá cây hay xanh lam là màu tương phản của màu đỏ. Vì vậy, trong quá trình phẫu thuật, nếu các bác sĩ thỉnh thoảng nhìn thấy gì đó có màu xanh thì sẽ giúp làm mới ấn tượng về màu đỏ trong thị giác, để bộ não không bị mẫn cảm với màu đỏ. 

Hơn nữa, nhìn màu xanh có tác dụng giảm căng thẳng, làm dịu mắt. Chính vì thế, mặc áo màu xanh để các bác sĩ có một điểm cố định dễ nhìn khi quá mỏi mắt mà không phải tìm kiếm đâu xa.

Vệt máu nếu dính trên vải màu xanh cũng đem lại tác động thị giác nhẹ hơn khi nhìn vệt máu đỏ trên tấm vải trắng.

Đồng phục  y tế bác sĩ phòng mổ có màu xanh vì lý do đặc thù

Đồng phục  y tế bác sĩ phòng mổ có màu xanh vì lý do đặc thù

Đồng phục 24h chuyên may đồng phục y tế

Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp có trên 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc, đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng làm hài lòng mọi khách hàng.

Ghé thăm dịch vụ của chúng tôi bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp để nhận được lời tư vấn thiết kế sản phẩm phù hợp nhu cầu của bạn.

Chúng tôi luôn chú trọng chất lượng nhân viên để tạo ra những sản phẩm cao cấp nhất. Đội ngũ nhân viên có tâm, liên tục được rèn luyện, đào tạo nên có trình độ tay nghề cao.

Nhờ có đội ngũ nhân viên chất lượng, đồng thời chúng tôi liên tục bắt kịp các xu hướng, nhu cầu khách hàng nên có thể đáp ứng mọi yêu cầu về kiểu dáng và chất liệu bạn mong muốn.

Đồng phục 24h có nhân viên tư vấn nhiệt tình, thiết kế và may thử mẫu miễn phí cho mọi đơn hàng. Khách hàng có thể truy cập trang web chính thức của chúng tôi để hưởng dịch vụ báo giá trong vòng 3s.

Đồng phục 24h chuyên cung cấp các mẫu đồng phục y tế thiết kế sẵn 

Đồng phục 24h chuyên cung cấp các mẫu đồng phục y tế thiết kế sẵn 

Những thông tin trên đây được cung cấp bởi đồng phục 24h nhằm trang bị cho khách hàng những điều cần thiết trước khi đặt may đồng phục y tế. Liên hệ ngay tới hotline 0974 498 600 của chúng tôi nếu các bạn còn điều gì cần tư vấn nhé.

>>> Xem thêm một số mẫu đồng phục đẹp khác như: đồng phục các trường đại học mẫu đồng phục bảo hộ lao động, mẫu đồng phục công sở, mẫu đồng phục học sinh, mẫu đồng phục nhân viên, mẫu đồng phục spa, mẫu đồng phục nhà hàng, mẫu đồng phục khách sạn, mẫu đồng phục lễ tân, mẫu đồng phục bảo vệ, mẫu áo khoác đồng phục, mẫu tạp dề, mẫu mũ lưỡi trai, mẫu đồng phục quán cafe