Vải Lacoste và những điều cần biết

Việt Hùng
27 Tháng Tám, 2021
2 lượt xem

Vải lacoste là chất liệu chuyên sử dụng để may các dòng áo thun có cổ (áo polo) rất phổ biến hiện nay. Vậy, vải lacoste là gì? Loại vải này có những đặc điểm ấn tượng nào nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu và phân tích một cách chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Vải lacoste là gì?

Vải lacoste là một loại vải thun được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực may mặc, thời trang. Chất liệu vải này hay được sử dụng để may áo polo cũng như một số loại đồng phục phổ biến của nhiều đơn vị.

Vải lacoste còn được gọi với cái tên là vải thun cá sấu. Đây là chất liệu vải được sử dụng rộng rãi và nhiều người biết đến khi sử dụng để may các loại áo thun có cổ. Tên gọi lacoste cũng bắt nguồn từ thương hiệu Lacoste với logo có hình con cá sấu đã rất quen thuộc với nhiều khách hàng.

áo thun polo may từ vải lacoste

Áo thun polo may từ vải lacoste

Chất vải lacoste được dệt với mắt vải khá to, tạo ra độ dài cứng cáp cho bề mặt. Vải lacoste được tạo ra tổng hợp từ vải cotton, vải CVC, vải TC, vải PE, vải poly. Mỗi loại sợi vải khi sử dụng sẽ đưa ra thành phẩm vải này khác nhau về đặc điểm, tính chất và phù hợp với những điều kiện cũng như yêu cầu của mỗi đối tượng khách hàng.

Nếu là vải lacoste chính hãng sẽ sử dụng loại sợi bông cotton 100% và không thêm vào bất kỳ loại sợi nào khác. Mặc dù điều này sẽ làm cho chất liệu vải có giá thành cao hơn, như bù lại thành phẩm sản xuất ra sẽ đảm bảo chất lượng tốt, có độ bền cao nên vẫn rất được khách hàng ưa chuộng.

Vải này ra đời từ một hãng thời trang của Pháp có thương hiệu là Lacoste, trên các sản phẩm của thương hiệu này đều có in logo hình còn cá sấu đặc trưng.

Một số đặc điểm nổi bật của vải lacoste

Vải này được tạo thành từ nhiều loại sợi khác nhau, trong đó, thành phần chính là sợi cotton được dệt từ bông tự nhiên. Chất liệu vải lacoste có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người mặc.

Sợi gân trên vải cá sấu Lacoste

Sợi gân trên vải cá sấu Lacoste

Vải này còn có khả năng co giãn rất tốt và độ bền sử dụng cao nên được thị trường ưa chuộng trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, khả năng thoáng khi của vải không được tốt như cotton do kiểu dệt mắt vải hình thoi 2 lớp.

Các loại vải lacoste được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường

Tùy vào tỷ lệ pha trộn giữa sợi cotton và một số loại sợi khác mà vải lacoste cũng được phân thành những loại khác nhau như sau:

  • Vải lacoste cotton 100%: loại vải này rất được ưa thích và sử dụng phổ biến trên thị trường trong nhiều năm qua. Nhờ vào thành phần 100% là cotton thiên nhiên mà vải rất mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt. Hiện nay, loại vải này hay được sử dụng để may các loại đồng phục công sở.

  • Vải lacoste PE: lại vải này chứa sợi polyester 100% nên có bề mặt láng, mịn màng, ít bị thấm nước. Tuy nhiên, khả năng thấm hút mồ hôi không được tốt. Bù lại, chất vải này có giá thành khá rẻ. Ngày nay, vải lacoste PE hay được dùng để may các loại áo lớp và đồng phục công nhân.

  • Vải lacoste 35/65: loại vải này có 35% sợi cotton tự nhiên và 65% sợi PE nên rất ít bị nhăn bề mặt, độ bền sử dụng cao, rất khó bị phai màu và giá thành cũng khá rẻ.

  • Vải lacoste 65/35: loại vải này có 65% sợi cotton tự nhiên và 35% sợi PE đây là loại vải có độ bền màu tốt, không bị nhăn , giá tương đối rẻ và có khả năng thấm hút mồ hôi tương đối tốt nên được ưa chuộng nhất

Trên thực tế, loại vải này làm từ sợi cotton 100% vẫn được ưa chuộng hơn mặc dù có giá thành cao. Điều này là do sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền sử dụng và khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả.

Áo thun cá sấu Lacoste

Áo thun cá sấu Lacoste

Chính vì vậy, các kiểu áo thun cá sấu làm từ chất liệu vải này luôn được khách hàng ưa thích. Nói tóm lại, vải lacoste là một chất liệu có nhiều ưu điểm nổi trội và là một trong các loại chất liệu quan trọng của ngành may mặc, thời trang trong nhiều năm qua. Hy vọng rằng những trình bày trên đây cảu maydongphuc24h sẽ giúp cho mọi người hiểu được rõ hơn về loại chất liệu này ấn tượng và phổ biến này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *