Những điểm cần chú ý khi mua đồ bảo hộ lao động 2024

Nguyễn Văn Hoan
18/09/2021
142 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Đồ bảo hộ lao động là một sản phẩm đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp đến vấn đề an toàn và sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, lựa chọn các loại thiết bị bảo hộ lao động cần phải có kinh nghiệm và phải chú ý nhiều vấn đề. Sau đây là những điểm lưu ý quan trọng khi bạn cần tìm các sản phẩm đồ bảo hộ trên thị trường.

Đồ bảo hộ lao động có công dụng gì trong cuộc sống

Ngày nay, xã hội rất quan tâm đến vấn đề an toàn lao động trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, những nhân viên làm việc trực tiếp tại những nơi có độ nguy hiểm cao rất cần trang bị đồ bảo hộ lao động đảm bảo chất lượng tốt và đúng quy cách. 

Đồ bảo hộ có nhiều loại, như là: áo phản quang, giầy bảo hộ lao động, kính bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ lao động hay là khẩu trang bảo hộ lao động,…

Sử dụng đồ bảo hộ lao động với một số người chưa quen sẽ có cảm giác khó chịu và không thoải mái. Tuy nhiên, trên thực tế, đồ bảo hộ là một vật dụng rất quan trọng và không thể thiếu đối với nhiều ngành nghề hiện nay, khi mà môi trường làm việc ngày càng trở nên độc hại và nguy hiểm hơn so với trước đây.

Đồ bảo hộ lao động có công dụng gì trong cuộc sống

Ví dụ như: đội mũ bảo hộ sẽ giúp con người tránh được các vật nặng, nguy hiểm rớt xuống làm tổn thương phần đầu. Đeo găng tay khiến bạn bảo vệ được đôi tay không bị vật nhọn làm bị thương, khẩu trang bảo hộ lao động sẽ giúp hạn chế hạn chế các khí độc hại trong môi trường làm việc,…

Việc mặc đồ bảo hộ sẽ giúp con người đảm bảo được vấn đề an toàn và sức khỏe khi làm việc. Chính vì vậy, khi mua đồ bảo hộ cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng, đảm bảo hàng mua được đạt tiêu chuẩn chất lượng về tính năng bảo hộ trong quá trình sử dụng.

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua đồ bảo hộ lao động

Khi tìm mua đồ bảo hộ lao động trên thị trường, khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

Chất liệu chế tạo nên đồ bảo hộ lao động

Các loại quần áo bảo hộ lao động nếu muốn đảm bảo an toàn và chất lượng khi sử dụng thì chất liệu chế tạo phải là loại tốt và đạt tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào loại đồ bảo hộ và ngành nghề mà mình làm việc để lựa chọn chất liệu phù hợp nhất. 

Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là chất liệu vải cotton dày và vải kaki. Hai loại vải này đáp ứng được yêu cầu về độ dày, khả năng thấm hút mồ hôi tốt, độ hút ẩm lớn nên vừa giúp người mặc thoải mái, vừa đảm bảo được độ an toàn trong quá trình sử dụng. 

Chất liệu chế tạo

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp

Lựa chọn kiểu dáng của đồ bảo hộ lao động cho phù hợp với công việc của mình cũng rất quan trọng và cần thiết. Trên thị trường hiện nay, mỗi loại đồ bảo hộ đều có nhiều kiểu dáng. Tuy nhiên, có một tiêu chí chung khi lựa chọn chính là ưu tiên những đồ bảo hộ có thiết kế đơn giản, cách sử dụng đơn giản, đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt, tính an toàn cao trong quá trình làm việc.

Chất lượng đồ bảo hộ lao động phải được đảm bảo

Việc mua phải đồ bảo hộ kém chất lượng là rất nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người lao động. Đặc biệt hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đồ bảo hộ giả, làm nhái theo hàng thật với mẫu mã và kiểu dáng rất giống nhau nên khiến cho nhiều khách hàng mua nhầm.

Chính vì vậy, khi mua đồ bảo hộ, khách hàng cần phải tìm hiểu các thương hiệu uy tín, cách phân biệt hàng thật với hàng nhái để tránh tình trạng bỏ tiền ra mua sản phẩm kém chất lượng.

Chất lượng đồ bảo hộ phải được đảm bảo

Nhu cầu mua đồ bảo hộ lao động chất lượng là rất lớn trên thị trường đối với nhiều doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay. Việc tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm đồ bảo hộ đạt chuẩn chất lượng sẽ giúp người làm việc yên tâm, đồng thời nâng cao uy tín của doanh nghiệp về sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong công việc.

>>> Xem thêm: may áo phản quang