17/04/2021 - 11:21 AMAdmin 58 Lượt xem

Khi mua quần áo, bên cạnh các yếu tố về chất vải, giá tiền thì kích cỡ cũng là điều mà mọi người cần quan tâm. Mỗi một loại áo quần sẽ có kích thước size khác nhau tương ứng với vòng đo cơ thể hoặc chiều cao cân nặng của mỗi người. Vậy dựa vào đâu để chọn bảng size quần áo chuẩn, chính xác nhất?

Vì sao phải chọn size chuẩn? Tầm quan trọng của việc chọn size quần áo?

Quần áo vừa là trang phục cần thiết để mặc vừa giúp nâng cao vẻ đẹp cho người mặc. Bên cạnh các vấn đề như kiểu dáng, chất lượng vải thì kích thước chính là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của trang phục cũng như người khoác lên mình bộ trang phục đó. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua quần áo, chúng ta cần xác định được size mặc của mình. Size quần áo có thể được quyết định do cân nặng – chiều cao hoặc số đo các vòng trên cơ thể. 

Tuy nhiên, mỗi một loại trang phục lại có bảng kích thước size khác nhau. Dựa vào bảng size kích thước quần áo chuẩn sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu quần áo phù hợp, vừa vặn với mình. Khi bạn đặt may áo thun hay áo sơ mi, quần tây,… cần chú ý lựa chọn size vừa người. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái, tự tin cho mọi người khi mặc quần áo lên.

Hướng dẫn cách lấy size áo chuẩn

Size quần áo sẽ có sự khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi người mà size mặc vừa sẽ có sự chênh lệch. Nếu bạn đến trực tiếp cửa hàng có thể thoải mái thử trang phục. Như vậy sẽ dễ dàng biết được mình có vừa với bộ quần áo này hay không. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng online thì việc nắm được size chuẩn của mình để đặt hàng là điều rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách lấy size áo chuẩn ngay sau đây.

Size áo thun nam theo chiều cao – cân nặng

Áo thun là trang phục được lựa chọn rất phổ biến nhờ vào sự tiện lợi, năng động và trẻ trung. Đặc biệt, loại áo này có sự đa dạng trong kiểu dáng như áo thun nam cổ tròn, áo cổ trụ, áo cổ tim,… để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Tuy nhiên, cũng giống như những loại trang phục khác, mẫu áo này cũng được xác định theo size. Bảng size áo thun nam theo chiều cao cân nặng sẽ được phân thành các mức độ S, M, L, XL, XXL. Mỗi một chiều cao và cân nặng thì bạn có thể lựa chọn mức size áo nam khác nhau. Để chọn được một chiếc áo vừa người, bạn có thể căn cứ theo bảng size áo thun sau đây:

Một lưu ý dành cho bạn chính là khi chọn size áo, bạn nên xác định chiều dài trước rồi mới đến chiều rộng sau.

 Bảng size áo thun nam theo chiều cao cân nặng

Bảng size áo thun nam theo chiều cao cân nặng

Size áo thun nam theo vòng đo cơ thể

Size áo thun của nam còn có thể được xác định thông qua số đo các vòng trên cơ thể. Những vòng quyết định tới size áo thun của nam giới là vòng ngực, vòng bụng, chiều rộng của vai. 

Size áo thun nam theo vòng đo cơ thể

 

Size áo thun nữ theo vòng đo cơ thể

Để có thể mua được áo thun vừa người, tạo cảm giác thoải mái khi mặc thì yếu tố kích cỡ rất quan trọng. Bảng size áo thun nữ có thể được xác định theo chỉ số các vòng trên cơ thể.

Trước hết, các bạn nữ cần xác định rõ ràng các chỉ số của ngực, vai, bụng cũng như chiều dài và cân nặng. Những yếu tố này sẽ quyết định chủ yếu tới độ vừa người của áo thun. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo bảng size áo do đơn vị may cung cấp. Bởi có nhiều mẫu áo, loại vải sẽ có sự chênh lệch về size.

Size áo thun nữ theo vòng đo cơ thể

Size áo thun nữ theo chiều cao cân nặng

Tương tự như nam giới, để xác định size áo thun nữ người ta cũng có thể dựa vào chiều cao và cân nặng. Kích thước size của từng cân nặng sẽ tương ứng với S, M, L, XL. Với các công ty may áo thun đồng phục, trước khi khách hàng đặt may, người ta sẽ đưa ra bảng size áo chi tiết. Từ đó khách hàng có thể lựa chọn size phù hợp với người mặc. Tránh việc áo sau khi may hoàn thành lại quá rộng hoặc quá chật.

Chọn size áo thun nữ theo chiều cao cân nặng

Chọn size áo thun nữ theo chiều cao cân nặng

Size áo sơ mi nam theo chiều cao – cân nặng

Sơ mi là kiểu trang phục mang đến cảm giác lịch sự, trang nghiêm. Mẫu áo này rất thích hợp trong các vai trò như áo đồng phục, áo thời trang, áo đi chơi, áo đi học,… Thông thường áo sơ mi sẽ được may bằng vải cotton và không có sự co giãn. Đặc biệt, áo sơ mi sẽ trở nên thời trang, sang trọng hơn khi mặc vừa với người.

Bởi vậy, xác định size áo nam sơ mi rất quan trọng. Theo tiêu chuẩn quốc tế, size áo sơ mi được chia thành các kích cỡ : rất rất nhỏ, rất nhỏ, nhỏ, vừa, to, rất to và rất rất to tương ứng với XXS, XS, S, M, L, XL, XXL.

Tuy nhiên, đây là bảng size thích hợp cho việc bạn mua đồ nhập khẩu từ nước ngoài. Thông thường, size áo chuẩn quốc tế sẽ lớn hơn kích thước chuẩn ở nước ta 1 size. Vậy nên, khi mua áo quốc tế, bạn nên lựa chọn áo sơ mi có kích thước nhỏ hơn bình thường 1 size.

Size áo sơ mi nam theo chiều cao cân nặng

Size áo sơ mi nam theo chiều cao cân nặng

Size áo sơ mi nam theo vòng đo cơ thể

Các đấng mày râu còn có thể xác định size áo sơ mi nam bằng số đo cơ thể. Khi mua áo sơ mi dựa vào số đo cơ thể, bạn cần nắm rõ các kích thước vòng cổ, vòng ngực, vòng bụng.

Để xác định chỉ số vòng cổ, bạn lấy thước dây đo quanh cổ. Tiếp đến cho thừa khoảng 1 ngón tay sẽ có được kích thước cổ áo thoải mái nhất. Vòng bụng và vòng ngực, bạn cũng sử dụng thước dây đo quanh hai vị trí này và lấy phần kích thước lớn nhất.

Size áo sơ mi nam theo vòng đo cơ thể

Size áo sơ mi nữ theo chiều cao – cân nặng

Áo sơ mi khi mặc lên người sẽ tôn thêm các đường cong mượt mà cho phái đẹp. Bên cạnh đó, những chiếc áo sơ mi còn giúp người mặc thêm phần thanh lịch, trang nghiệm và hiện đại. Size áo sơ mi nữ được xác định theo chiều cao – cân nặng sẽ giúp các bạn gái dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc áo phù hợp về kích cỡ.

Size áo sơ mi nữ theo chiều cao cân nặng

Size áo sơ mi nữ theo chiều cao cân nặng

Size áo sơ mi nữ theo vòng đo cơ thể

Nếu bạn muốn lựa chọn size áo sơ mi chuẩn xác nhất nên căn cứ vào các vòng đo cơ thể. Những vòng đo về vai áo, độ dài của tay, độ dài của thân, vòng ngực và vòng cổ sẽ giúp bạn xác định được kích thước áo thích hợp nhất.

Size áo sơ mi nữ theo vòng đo cơ thể

Size áo sơ mi nữ theo vòng đo cơ thể

Hướng dẫn cách lấy size quần chuẩn

Bên cạnh lựa chọn size áo vừa vặn thì việc lựa chọn size quần chuẩn bạn cũng cần lưu ý. Quần có kích cỡ phù hợp với số đo các vòng cũng như cân nặng – chiều có sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. Đồng thời còn giúp lên dáng chuẩn đẹp cho người mặc. Hướng dẫn cách lấy size quần chuẩn sẽ được chúng tôi cung cấp đến bạn ngay sau đây.

Size quần nam theo chiều cao cân nặng

Lựa chọn size quần áo nam theo cân nặng chiều cao là phương pháp dễ nhất và có độ chính xác cao. Tương ứng với từng mức độ cân nặng và chiều cao mà quần sẽ được chia thành các size số tương ứng S, M, L, XL,… 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phân biệt loại quần để lựa chọn size phù hợp. Bởi mỗi loại quần sẽ có sự chênh lệch size khác nhau.

Lựa chọn size quần nam theo chiều cao cân nặng

Lựa chọn size quần nam theo chiều cao cân nặng

Size quần nam theo vòng đo cơ thể

Thông thường, khi mặc quần Âu, người ta sẽ xác định size quần dựa vào số đo cơ thể. Như vậy sẽ giúp bạn lựa chọn được chính xác kích thước quần vừa vặn nhất với cơ thể.

Để xác định size quần dựa vào vòng đo cơ thể, bạn cần có được chỉ số vòng eo, vòng đùi và vòng mông. Đi cùng với đó là chiều dài của chân. 

Bảng size quần nam theo số đo các vòng

Bảng size quần nam theo số đo các vòng

Size quần nữ theo vòng đo cơ thể

Tương tự như size áo, người ta có thể xác định size quần của nữ giới dựa vào vòng đo cơ thể. Với size quần chuẩn, bạn cần có được thông tin chuẩn về các số đo vòng mông, vòng eo, vòng đùi và chiều dài của chân.

Size quần nữ theo số đo các vòng cơ thể

Size quần nữ theo số đo các vòng cơ thể

Size quần nữ theo chiều cao – cân nặng

Size quần áo nữ theo cân nặng chiều cao được xác định dựa theo số đo của cân nặng kết hợp với chiều cao đang sở hữu. Tuy nhiên, đối với từng loại quần, loại vải thì bạn có thể tham khảo bảng size do đơn vị may cung cấp. Bởi mỗi loại quần sẽ có sự chênh lệch nhau về size do vải không co giãn hoặc quần ôm hay quần suông, quần ống rộng,…

Size quần nữ theo chiều cao cân nặng

Size quần nữ theo chiều cao cân nặng

Bảng size áo thun nam, áo thun nữ Polo T-Shirt châu Âu

Hiện nay, nhu cầu mua áo thun nước ngoài của người Việt Nam ngày càng tăng cao. Những chiếc áo thun cổ trụ, cổ tròn hay cổ tim của nước ngoài đều có hình ảnh ấn tượng, chất liệu vải cao cấp. Đặc biệt, những mẫu áo nước ngoài rất phù hợp với xu hướng thời trang hiện nay.

Tuy nhiên, khi đặt mua áo thun nhanh tại nước ngoài, khách hàng Việt Nam thường sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn size phù hợp. Thông thường, size áo thun nam nữ Polo T-Shirt Châu Âu sẽ lớn hơn của người châu Á từ 1 đến 2 size. Bởi vậy, bên cạnh dựa vào bảng size chuẩn châu Âu, người mẫu cũng nên tham khảo thông tin của bảng size quy đổi chuẩn từ châu Âu sang Việt Nam.

Với áo thun, hầu hết bạn chỉ cần dựa vào số đo vòng ngực là đã có thể lựa chọn được kích cỡ áo phù hợp nhất với mình.

Bảng size áo sơ mi nam Châu Âu

Tương tự như áo thun, áo sơ mi của nam Châu Âu cũng sẽ có size lớn hơn so với áo của sơ mi nam giới Việt Nam. Chính vì vậy, khi chọn mua áo sơ mi châu Âu, bạn nên lựa chọn size nhỏ hơn từ 1 đến 2 kích cỡ.

Ngoài ra, để mua áo sơ mi chuẩn size, bạn nên căn cứ vào kích thước vòng ngực và vòng cổ.

Bảng size quần Âu nam nữ Châu Âu

Quần Âu là trang phục thường thấy tại các sự kiện lớn, trang phục đi làm, đi chơi,… Quần Âu thường được may bằng vải ít có sự co giãn. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn size quần vừa vặn để đảm bảo sự thoải mái tốt nhất khi mặc.

Size quần âu Châu Âu sẽ được xác định dựa theo 2 chỉ số vòng bụng và chiều cao. Trong bảng size chuẩn châu Âu, người ta sẽ sử dụng đơn vị đo là inch cho chiều cao và cm theo số đo Việt Nam.

Bảng size quần âu nam nữ Châu Âu

Bảng size quần âu nam nữ Châu Âu

Bảng size quần jean nam – nữ Châu Âu

Quần jean nam – nữ Châu Âu cũng sẽ có size lớn hơn so với size quần châu Á. Size quần jean nam và nữ châu Âu cũng sẽ được xác định bởi số đo vòng bụng và chiều dài của quần.

Bảng size quần jean nam nữ Châu Âu

Bảng size quần jean nam nữ Châu Âu

Bảng size áo jacket nam – nữ Châu Âu

Áo jacket được biết đến là mẫu áo khoác thời trang thể hiện phong cách cá tính, năng động. Mẫu áo này có size khá đa dạng để bạn dễ dàng lựa chọn kiểu dáng, kích thước phù hợp.

Để xác định size áo jacket, người ta sẽ căn cứ vào chỉ số vòng ngực. Dựa vào số đo vòng ngực và chiều cao, bạn có thể tìm kiếm kích cỡ áo phù hợp theo bảng size mà đơn vị cung cấp áo đưa ra.

Bảng size áo jacket nam nữ Châu Âu

Bảng size áo jacket nam nữ Châu Âu

Bảng size áo thun nam – nữ Polo T-Shirt châu Á

Áo thun nam – nữ Polo T-Shirt Châu Á được rất nhiều người ưa chuộng. Mẫu áo này mang đến cho người mặc cảm giác thoải mái, năng động. Đặc biệt phù hợp với mọi lứa tuổi. Đây cũng chính là lý do áo thun đồng phục được sử dụng phổ biến tại nước ta hiện nay.

Để xác định size áo thun, người ta có thể dựa vào kích thước các số đo vòng ngực, vai, hoặc chiều cao – cân nặng. Một số đơn vị may áo thun đồng phục sẽ đưa ra bảng size tương ứng với mẫu áo bạn đặt mua để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn size áo phù hợp nhất.

Bảng size áo thun nam nữ châu Á

Bảng size áo thun nam nữ châu Á

Bảng size áo sơ mi nam nữ Châu Á

Bảng size áo sơ mi nam nữ châu Á sẽ cũng sẽ được xác định dựa vào cân nặng – chiều cao hoặc số đo các vòng. Dựa vào các số đo của cơ thể mình, mọi người sẽ lựa chọn size áo sơ mi tương ứng.

Bảng size áo sơ mi nam nữ Châu Á

Bảng size áo sơ mi nam nữ Châu Á

Bảng size quần âu nam – nữ Châu Á

Vòng eo và độ dài của quần âu là các chỉ số quan trọng để bạn xác định được size quần phù hợp với mình. Size quần âu sẽ có các kích cỡ từ S cho đến XL.

Bảng size quần jean nam – nữ Châu Á

Đối với size quần jean nữ và nam châu Á, kích thước size sẽ được xác định dựa vào vòng eo, vòng mông, độ dài của quần. 

Bảng size quần jean nam châu Á

Bảng size quần jean nam châu Á

Bảng size áo jacket nam – nữ Châu Á

Bảng size áo jacket nam – nữ châu Á có kích thước nhỏ hơn so với size áo jacket châu Âu. Tuy nhiên, khi lựa chọn size áo, bạn cũng cần dựa theo vòng ngực. Như vậy sẽ lựa chọn được chính xác chiếc áo có kích cỡ vừa người.

Như vậy, trên đây là tổng hợp các bảng size quần áo dành cho nam và nữ từ Châu Âu đến châu Á. Lựa chọn được size quần áo đúng chuẩn sẽ giúp bạn sở hữu trang phục vừa người, mặc lên sẽ tạo cảm giác thoải mái, tự tin. Để đặt may áo thun đồng phục giá rẻ, bạn có thể truy cập vào website: maydongphuc24h.vn

 
Tin liên quan

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị may áo thun đồng phục đẹp 2021 Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị may áo thun đồng phục đẹp 2021
Khi quyết định may áo thun đồng phục bạn cần làm gì? Đó là tìm một xưởng may uy tín may áo đẹp, chất lượng. Đọc ngay bài này để tìm đúng nơi nhé
+10 cách bảo quản giặt ủi áo thun không bị ra màu. Click đọc ngay nhé +10 cách bảo quản giặt ủi áo thun không bị ra màu. Click đọc ngay nhé
Bạn muốn bảo quản áo thun mình như mới mặc dù qua nhiều lần giặt không nào. Hãy click đọc ngay bài viết này nhé. Cần tư vấn hãy gọi ngay 0974498600
Cùng tìm hiểu về lịch sử ra đời áo thun - áo thun đồng phục - nhé Cùng tìm hiểu về lịch sử ra đời áo thun - áo thun đồng phục - nhé
Áo thun được ra đời bao lâu rồi? Và tại sao nó được ưa chuộng mặc nhiều như vậy cho đến ngày nay nó lại trở thành mẫu áo đồng phục của nhiều nơi
Cách may áo sơ mi nữ đẹp cho bạn. Hãy click đọc và làm theo nhé Cách may áo sơ mi nữ đẹp cho bạn. Hãy click đọc và làm theo nhé
Bạn có suy nghĩ muốn tự học cắt may áo sơ mi nữ cho chính bản thân mình theo cách đẹp và chuẩn nhất. Hãy đọc và làm theo bài viết này ngay nhé
+10 phần mềm chuyên hỗ trợ thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp nhất +10 phần mềm chuyên hỗ trợ thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp nhất
Bạn đang tìm kiếm một phần mềm miễn phí để tự tay thiết kế áo đồng phục online nhanh hãy click ngay nhé top 10 phần mềm hay nhất cho bạn nhé
Cách may áo thun cổ trụ nhanh - đẹp - chuẩn nhất - LH 0974 498 600 Cách may áo thun cổ trụ nhanh - đẹp - chuẩn nhất - LH 0974 498 600
Bạn hãy đọc ngay bài viết này nếu muốn nghiên cứu cách may áo thun cổ trụ đẹp nhanh nhất. Liên hệ ngay 0974 498 600 nếu bạn chưa hiểu rõ nhé
Học cách may áo thun cổ tròn đẹp nhanh nhất 2021 - May đồng phục 24h Học cách may áo thun cổ tròn đẹp nhanh nhất 2021 - May đồng phục 24h
Có lẽ áo thun cổ tròn không còn quá xa lạ với chúng ta đúng không nào? Hãy đọc ngay bài viết này để học cách may áo thun cổ tròn nhé các bạn
Cách cắt may vest nam nữ đẹp - Đồng phục 24h - Hotline 0902 335 112 Cách cắt may vest nam nữ đẹp - Đồng phục 24h - Hotline 0902 335 112
vest được xem là loại trang phục cao cấp, thường dùng cho cấp quản lý mặc đi làm. Đồng phục 24h hướng dẫn bạn cách cắt may vest nam nữ đẹp nhé
Bật mí cách may váy công sở bút chì cực đẹp chi tiết nhất cho bạn 2021 Bật mí cách may váy công sở bút chì cực đẹp chi tiết nhất cho bạn 2021
Chân váy công sở vì sao được các chị em văn phòng ưa chuộng mặc đi làm nhất ạ? Hãy đọc ngay để học cách may chân váy bút chì đơn giản mà đẹp nhé
Hướng dẫn cách may tạp dề đơn giản để tự thiết kế mẫu tạp dề dễ thương Hướng dẫn cách may tạp dề đơn giản để tự thiết kế mẫu tạp dề dễ thương
Dưới đây là hướng dẫn các cách may tạp dề cho mình một cách đơn giản dễ thương. Hãy đọc ngay bài viết này nhé gọi 0974498600 nếu cần hỗ trợ

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị may áo thun đồng phục đẹp 2021 Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị may áo thun đồng phục đẹp 2021
Khi quyết định may áo thun đồng phục bạn cần làm gì? Đó là tìm một xưởng may uy tín may áo đẹp, chất lượng. Đọc ngay bài này để tìm đúng nơi nhé
+10 cách bảo quản giặt ủi áo thun không bị ra màu. Click đọc ngay nhé +10 cách bảo quản giặt ủi áo thun không bị ra màu. Click đọc ngay nhé
Bạn muốn bảo quản áo thun mình như mới mặc dù qua nhiều lần giặt không nào. Hãy click đọc ngay bài viết này nhé. Cần tư vấn hãy gọi ngay 0974498600
Cùng tìm hiểu về lịch sử ra đời áo thun - áo thun đồng phục - nhé Cùng tìm hiểu về lịch sử ra đời áo thun - áo thun đồng phục - nhé
Áo thun được ra đời bao lâu rồi? Và tại sao nó được ưa chuộng mặc nhiều như vậy cho đến ngày nay nó lại trở thành mẫu áo đồng phục của nhiều nơi
+6 cách in lên áo đồng phục phổ biến ưa chuộng nhất - Xem ngay nhé +6 cách in lên áo đồng phục phổ biến ưa chuộng nhất - Xem ngay nhé
+6 cách in lên áo đồng phục phổ biến ưa chuộng nhất cho bạn tham khảo. Cần tư vấn về in lên áo thun hãy gọi ngay chúng tôi 0974 498 600 call 24/7
Xưởng may áo khoác gió đồng phục giá rẻ - Maydongphuc24h.vn Xưởng may áo khoác gió đồng phục giá rẻ - Maydongphuc24h.vn
Xưởng may áo khoác gió đồng phục giá rẻ - Maydongphuc24h.vn luôn có giá rẻ gốc tận xưởng cho các công ty, trường học. Gọi ngay 0974 498 600 nhé
+99 mẫu đồng phục nhà hàng đep tại maydongphuc24h.vn - 0974498600 +99 mẫu đồng phục nhà hàng đep tại maydongphuc24h.vn - 0974498600
Khi bạn đang cần tìm nơi may đồng phục nhà hàng đẹp chất lượng hãy gọi ngay 0974 498 600 call 24/7 maydongphuc24h.vn luôn tư vấn, thiết kế free

CÔNG TY MAY ĐỒNG PHỤC 24H- MAYDONGPHUC24H.VN

Văn Phòng: 276 Trần Thị Cờ, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Xưởng: TA28 P.Thới An Q12 TpHCM
Hotline: 0974 498 600 Mr Tiến
Email:maydongphuc24h@gmail.com
 
Facebook

Bản đồ

© Bản quyền thuộc về MAYDONGPHUC24H. Thiết kế bởi hpsoft.vn

Quý khách vui lòng thanh toán theo 2 cách sau:

1. Thanh toán tiền mặt khi nhận được hàng

2. Thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng

 

Gọi ngay: 0974498600
messenger icon zalo icon zalo icon