+5 Mẹo giúp áo không bị xù lông mà bạn nên biết

tienbao_uniform
31 Tháng Tám, 2021
83 lượt xem
Rate this post

Hiện tượng xù lông trên một số trang phục như áo thun, áo dạ, áo hoodie, áo len,… khiến cho chiếc áo ưa thích của bạn giảm giá trị thẩm mỹ trông thấy. Rất nhiều người đã phải bỏ những chiếc áo này đi trong tiếc nuối. Những mẹo giúp áo không bị xù lông sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc giữ gìn các trang phục được lâu dài, từ đó tiết kiệm một phần chi phí cho việc mua sắm quần áo.

Những nguyên nhân chính khiến cho áo bị xù lông

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc áo bạn đang mặc sau một thời gian sử dụng bị xù lông. Sau đây là một số lý do chính:

  • Áo bị xù lông do các xơ vải bị xoắn và rối lại với nhau. Tình trạng này rất hay xuất hiện trên các loại chất liệu như áo len, áo nỉ, áo dạ, áo thun,…. sau một thời gian sử dụng.
  • Áo bị xù lông cũng có thể do quá trình giặt quần áo. Việc giặt bằng máy rất dễ khiến cho áo bị xù lông. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là giặt tay thì áo sẽ bị vấn đề gì.
  • Ngay cả khi giặt áo bằng tay vẫn có thể xuất hiện tình trạng xù lông nhưng sẽ ít hơn so với giặt máy. Điều này là do bản chất của sợi vải khi làm áo khiến hiện tượng này xuất hiện khá nhiều trên một số áo kiểu thời trang hiện nay.

Mẹo giúp áo không bị xù lông - Sử dụng lược có răng nhỏ

Mẹo giúp áo không bị xù lông – Sử dụng lược có răng nhỏ

Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu các tuyệt chiêu giúp áo không bị xù lông để giữ gìn trang phục của mình luôn như mới.

Những mẹo giúp áo không bị xù lông hiệu quả, dễ thực hiện

Có nhiều phương pháp để xử lý tình trạng áo bị xù lông thật sự hiệu quả mà không khó làm. Sau đây là những bí quyết đã được thực nghiệm thành công tại nhiều gia đình:

Mẹo giúp áo không bị xù lông – Sử dụng băng dính

Băng dính là vật dụng dễ mua và sử dụng. Bạn có thể dùng băng dính để loại bỏ những vết xù lông đáng ghét trên những chiếc áo của mình để chúng trông như mới. Cách thực hiện khá đơn giản. 

Đầu tiên, bạn cắt một đoạn băng dính, đem dán vào vùng áo bị xù lông, sau đó trực tiếp bóc băng dính ra. Thao tác này bạn sẽ phải thực hiện nhiều lần cho đến khi toàn bộ vùng xù lông biến mất.

Lưu ý là bạn nên chọn loại băng dính tốt, chất lượng để không làm hỏng áo khi thực hiện thao tác trên.

Mẹo giúp áo không bị xù lông – Sử dụng dao lam

Dùng dao lam để loại bỏ vết xù lông cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu thực hiện phương pháp này, bạn cần phải chú ý thao tác khéo léo để không làm hỏng áo. Cách thực hiện như sau:

Đem áo đi giặt và phơi khô bình thường.  Sau khi áo đã khô, bạn dùng tay kéo căng áo ra và sử dụng dao lam để cạo hết các vết xù lông.

Mẹo giúp áo không bị xù lông - Sử dụng dao lam

Mẹo giúp áo không bị xù lông – Sử dụng dao lam

Mẹo giúp áo không bị xù lông – Sử dụng lược có răng nhỏ

Bạn có thể sắm cho mình một chiếc lược có răng nhỏ để vừa chải tóc hàng ngày vừa giúp loại bỏ vết xù lông trên áo một cách hiệu quả. Để thực hiện, bạn chỉ cần dùng chiếc lược này chải dọc áo một cách chậm rãi.

Lưu ý cách làm này đòi hỏi thao tác phải nhẹ nhàng. Nếu bạn chải quá mạnh thì sẽ khiến cho tình trạng xù lông trên áo không giảm bớt mà còn có thể trầm trọng hơn.

Mẹo giúp áo không bị xù lông – Sử dụng bàn ủi

Bạn có thể dùng bàn ủi để hạn chế tình trạng xù lông trên bề mặt áo. Lưu ý là bạn nên ủi mặt trong của áo trước để tránh làm hỏng áo. Nếu ủi mặt ngoài thì phải đảm bảo nhiệt độ thích hợp với từng loại chất liệu.

Mẹo giúp áo không bị xù lông - Sử dụng bàn ủi

Mẹo giúp áo không bị xù lông – Sử dụng bàn ủi

Nên dùng nước xả vải khi giặt áo cũng là mẹo giúp áo không bị xù lông

Một phương pháp giúp hạn chế tốt tình trạng xù lông là khi giặt áo nên ngâm với nước xả vải. Trong nước xả vải có chất giúp làm mềm mịn bề mặt nên sẽ làm giảm đi hiện tượng xù lông trong quá trình chà xát bề mặt áo khi giặt hoặc lúc mặc trên người.

Trên đây là một số mẹo giúp áo không bị xù lôngmaydongphuc24h đã chia sẻ để các gia đình cần biết để bảo quản và giữ gìn áo quần của mình được tốt hơn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

>> Xem thêm cách cách bảo quản áo thun và xử lý các trường hợp khác của áo thun như sau

>> Cách khắc phục áo bị lem màu, mẹo xử lý áo bị ố vàng, mẹo tẩy thâm kim trên áo, cách tẩy vết cafe trên áo, cách tẩy vết mực trên áo

>> Cách làm khô quần áo nhanh, mẹo làm áo thun rộng ra, mẹo xử lý hình in bong tróc, mẹo xử lý quần jean ra màu, 7 cách nhuộm quần áo tự nhiên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *