+6 Mẹo xử lý áo bị ố vàng nhanh, đơn giản, hiệu quả

Nguyễn Văn Hoan
27/08/2021
82 lượt xem
Rate this post

Qua một thời gian sử dụng, những vết ố vàng trên áo rất dễ xuất hiện. Nếu không biết được các mẹo xử lý áo bị ố vàng hiệu quả sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Nhiều lúc bạn phải bỏ đi chiếc áo mà mình thật sự ưa thích. Điều này thật sự là không cần thiết và gây ra lãng phí. Vậy, có những cách nào để loại bỏ đi vết ố vàng trên áo?

Nhu cầu tìm kiếm mẹo xử lý áo bị ố vàng luôn rất lớn tại các gia đình

Các kiểu áo sau một thời gian sử dụng rất dễ xuất hiện vết ố vàng do mùi mồ hôi hoặc bị bám bẩn từ bên ngoài. Nhiều người đã phải loại bỏ những chiếc áo này vì không làm vết ố vàng biến mất được. 

Các mẹo xử lý áo bị ố vàng giúp bạn làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả, giữ được vẻ đẹp như mới của sản phẩm. Điều này giúp nhiều gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc mua sắm áo quần mới mà vẫn luôn đảm bảo trang phục đi ra ngoài, chỉnh tề, trang nhã và thật sạch sẽ.

Nhu cầu tìm kiếm mẹo xử lý  áo bị ố vàng luôn rất lớn tại các gia đình

Nhu cầu tìm kiếm mẹo xử lý  áo bị ố vàng luôn rất lớn tại các gia đình

Những mẹo xử lý áo bị ố vàng nhanh, đơn giản và hiệu quả

Có nhiều cách để tẩy vết ố vàng trên áo một cách đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà mà bạn có thể bất ngờ, đó là:

Sử dụng giấm và sữa bò

Áo quần khi phơi và cất giữ vào mùa lạnh rất dễ bị ẩm và mùi hôi do xuất hiện nấm mốc trên bề mặt. Khi đó, những chiếc áo sáng màu rất dễ xuất hiện vết ố vàng. Trong trường hợp này, bạn có thể lấy một ít giấm và sữa bò hòa đều với nhau, sau đó bỏ áo vào và giặt chung với xà phòng như bình thường. 

Trong trường hợp vết ố vàng để lâu rất khó để làm sạch, bạn có thể lấy sữa bò xoa lên vết ố vàng, đun sôi giấm rồi đem ngâm áo vào. Sau cùng, giặt lại một lần bằng xà phòng. Chiếc áo sẽ đảm bảo không còn bất kỳ vết ố vàng nào.

Sử dụng xăng

Dùng xăng tẩm lên vết ố vàng trên áo, sau đó đem phơi tại vị trí thoáng mát và có nhiều gió. Đến khi áo khô, bạn sẽ thấy vết ố vàng biến mất một cách thần kỳ. 

Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng là một trong những chất liệu đánh bay vết ố vàng hiệu quả. Đặc biệt, kem đánh răng không làm hư hại bề mặt vải nên rất thích hợp để sử dụng trong trường hợp này. 

Đầu tiên bạn dùng kem đánh răng thoa đều lên vùng bị ố vàng, để như vậy trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn dùng bàn chải mềm chà xát nhẹ nhàng rồi giặt lại bằng xà phòng. Vết ố vàng chắc chắn sẽ biến mất vĩnh viễn.

Mẹo xử lý áo bị ố vàng : Sử dụng kem đánh răng

Mẹo xử lý áo bị ố vàng bằng kem đánh răng

Sử dụng giấm và muối

Giấm và muối là các chất có khả năng diệt khuẩn và nấm mốc tốt. Khi kết hợp giấm và muối lại với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp có khả năng làm sạch vết ố vàng trên áo một cách hiệu quả.

Sau khi hòa tan giấm và muối vào nước, đem bôi hỗn hợp này lên vị trí bị ố vàng trên áo, để một lát sau đó đem áo giặt lại bằng xà phòng. Bạn sẽ thấy vết ố vàng biến mất sạch sẽ.

Sử dụng gừng

Bạn lấy gừng tươi đem xay nhuyễn, sau đó đem bôi trực tiếp lên vết ố vàng ở trên áo. Lấy một ít nước bỏ áo vào và vò sơ qua. Sau cùng, bạn đem áo giặt lại với xà phòng. Sau khi xong, bạn sẽ không còn phải nhìn thấy bất kỳ vết ố vàng nào trên áo nữa.

Mẹo xử lý áo bị ố vàng : Sử dụng gừng

Mẹo xử lý áo bị ố vàng : Sử dụng gừng

Sử dụng nước vo gạo

Nước vo gạo cũng có công dụng tẩy vết ố vàng trên áo rất tốt. Đầu tiên, đem áo ngâm và giặt với nước vo gạo đậm. Sau đó, đem giặt với xà phòng là ổn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cách này chỉ hiệu quả với những vết ố nhạt và mới xuất hiện. Trong trường hợp vết ố vàng đã có từ lâu thì cần phải sử dụng những biện pháp mạnh tay khác.

Trên đây là các mẹo xử lý áo bị ố vàng khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng những chia sẻ cảu maydongphuc24h trong bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ những vết ố vàng cứng đầu trên chiếc áo ưa thích. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm chi phí hiệu quả cho gia đình đấy.

>> Xem thêm cách cách bảo quản áo thun và xử lý các trường hợp khác của áo thun như sau

>> Mẹo giúp áo không bị xù lông, cách khắc phục áo bị lem màu, mẹo tẩy thâm kim trên áo, cách tẩy vết cafe trên áo, cách tẩy vết mực trên áo

>> Cách làm khô quần áo nhanh, mẹo làm áo thun rộng ra, mẹo xử lý hình in bong tróc, mẹo xử lý quần jean ra màu, 7 cách nhuộm quần áo tự nhiên