Cách tẩy vết mực trên áo đơn giản mà hiệu quả

Nguyễn Văn Hoan
08/09/2021
170 lượt xem
Rate this post

Những chiếc áo bị dính mực gây nên phản cảm cho bất kỳ người nào khi vừa nhìn vào. Nếu không thể tẩy sạch, đôi khi bạn phải đi chiếc áo mà mình thật sự ưa thích. Những cách tẩy vết mực trên áo được trình bày dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn được chiếc áo của mình đẹp như mới.

Những cách tẩy vết mực trên áo đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Vết mực dính trên áo rất khó tẩy ra khi giặt thông thường. Vậy phải làm thế nào? Những cách tẩy vết mực trên áo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải quyết phiền toái này một cách thật nhanh chóng.

Những cách tẩy vết mực trên áo đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Sử dụng cồn 90 độ là cách tẩy vết mực trên áo đơn giản

Bạn có thể dùng cồn 90 độ bôi trực tiếp lên vết mực dính trên áo. Sau đó, đem áo giặt lại với xà phòng một cách bình thường. Lưu ý, khi xả áo nên dùng nước ấm sẽ có hiệu quả hơn. Sau khi giặt xong, đem phơi khô, vết mực trên áo sẽ biến mất hoàn toàn.

Dùng kem đánh răng kết hợp với bột giặt

Cách này rất hiệu quả để loại bỏ vết mực bút bi dính trên áo. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn dùng một ít kem đánh răng trộn với bột giặt, sau đó bôi hỗn hợp này lên vết mực trên áo. Để một lát rồi vò nhẹ nhàng cho đến khi vết mực bay đi toàn bộ. Đem áo xả lại bằng nước lạnh rồi đem phơi.

Dùng chanh cũng là cách tẩy vết mực trên áo hiệu quả

Với chiếc áo bị dính mực, bạn thế sử dụng trái chanh tươi để làm sạch nó. Đầu tiên, bạn cắt chanh ra từng lát, sau đó chà xát thật mạnh lát chanh lên vết mực dính trên áo. Tiếp theo, bạn giặt lại quần áo với bột giặt như bình thường, đem phơi khô là có thể mặc lại. Chắc chắn vết mực sẽ biến mất hoàn toàn.

Dùng chanh để tẩy vết mực trên áo

Dùng chanh để tẩy vết mực trên áo

Cách tẩy vết mực trên áo bằng Aceton

Aceton (chính là nước rửa móng tay) là một hoạt chất có công dụng tẩy vết mực rất tốt và hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn dùng bông gòn thấm một ít aceton, sau đó bôi trực tiếp lên phần áo bị vấy vết mực. Đợi một lát cho đến khi vết mực biến mất, bạn đem áo giặt lại với xà phòng là được.

Cách tẩy vết mực trên áo bằng sữa nóng

Rất nhiều người cảm thấy bất ngờ khi biết điều này. Trên thực tế, sữa nóng có công dụng rất tốt khi muốn tẩy đi vết mực trên áo. Để thực hiện, bạn đem chiếc áo bị vấy mực ngâm trong sữa nóng khoảng 30 phút. Tiếp theo, đem áo vò nhẹ cho đến khi vết mực trên áo phai hoàn toàn. Đem giặt lại một lần bằng xà phòng, phơi khô là có thể mặc lại bình thường.

Cách tẩy vết mực trên áo bằng Baking soda

Baking soda (hay còn được gọi là thuốc muối) có công dụng rất tốt khi cần làm sạch chất bẩn, như vết mực trên áo. Cách sử dụng như sau: bạn đem hòa 2 muỗng baking soda với nước, bỏ áo bị vấy mực vào ngâm trong 30 phút. Sau đó, vò nhẹ áo tại vị trí bị vấy mực cho đến khi sạch hoàn toàn. Đem áo giặt lại với xà phòng và phơi khô như bình thường.

Cách tẩy vết mực trên áo bằng chất CLL4

Nếu bạn tìm mua được hoạt chất CLL4 cũng có thể sử dụng nó để tẩy vết mực trên áo của mình rất tốt. Bạn thực hiện bằng cách bôi trực tiếp dung dịch CLL4 lên vết mực trên áo, sau đó đem áo đi giặt lại bằng xà phòng là ổn.

Dùng kem đánh răng là cách tẩy vết mực trên áo khá tiết kiệm

Dùng kem đánh răng tẩy vết mực trên áo

Dùng kem đánh răng tẩy vết mực trên áo

Kem đánh răng cũng có hiệu quả tốt khi muốn tẩy vết mực trên áo. Đầu tiên bạn lấy ra một lượng kem đánh răng vừa đủ, thoa trực tiếp lên vị trí bị vấy mực trên áo. Đợi một lát cho kem ngấm vào vết bẩn rồi đem giặt với xà phòng bình thường. Sau khi phơi khô bạn sẽ không còn thấy vết mực trên áo của mình nữa.

Bài viết trên đây Maydongphuc24h.vn đã nêu lên những cách tẩy vết mực trên áo khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ và nhanh chóng. Bạn có thể tự thử nghiệm ngay tại nhà khi cần thiết để thấy được hiệu quả của những phương pháp này. Chúc bạn luôn giữ gìn được những chiếc áo ưa thích của mình luôn sạch đẹp như mới.

>> Xem thêm cách cách bảo quản áo thun và xử lý các trường hợp khác của áo thun như sau

>> Mẹo giúp áo không bị xù lông, mẹo xử lý áo bị ố vàng, mẹo tẩy thâm kim trên áo, cách tẩy vết cafe trên áo, cách khắc phục áo bị lem màu 

>> Cách làm khô quần áo nhanh, mẹo làm áo thun rộng ra, mẹo xử lý hình in bong tróc, mẹo xử lý quần jean ra màu, 7 cách nhuộm quần áo tự nhiên

 

Comments are closed.