Cách xử lý hình in bong tróc trên áo hiệu quả nhất?

Nguyễn Văn Hoan
02/09/2021
213 lượt xem
Rate this post

Rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu các cách xử lý hình in bong tróc trên áo một cách thật hiệu quả nhằm đảm bảo giữ lại được vẻ đẹp như mới của trang phục mà mình ưa thích. Vậy, những cách làm nào là chính xác và đạt hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Tại sao nên xử lý hình in bong tróc trên áo?

Việc những hình in trên áo bị bong tróc sau một thời gian sử dụng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, đó là:

  • Do chất lượng sản xuất kém: nhiều chiếc áo có hình in được sản xuất với chất lượng kém nên rất dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng. Điều này là do sự chú trọng về mặt lợi nhuận nên một số nhà sản xuất đã dùng loại mực in kém chất lượng. Khách hàng cũng cần lưu ý là những loại mực in này nếu tiếp xúc thường xuyên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
  • Một nguyên nhân nữa là do quá trình sử dụng của bản thân người dùng: nhiều chiếc áo vừa mới in ra, nếu người dùng mặc và giặt giũ quá ngay khi mua về cũng khiến cho hình rất dễ bị bong tróc. 
  • Một lý do nữa là phơi áo không đúng cách. Người dùng cần phải chú ý không cho các hình trên áo đang ướt phơi dính vào nhau, nếu không rất dễ bị bong tróc và làm hỏng áo. 
  • Một nguyên nhân cuối cùng nữa là ủi áo trực tiếp lên hình ở mặt phải với nhiệt độ cao. Khi đó, có thể hình sẽ bị bong tróc một cách nghiêm trọng.

Tại sao hình in trên áo bị bong tróc?

Vậy, cách xử lý hình in bong tróc trên áo như thế nào cho hiệu quả?

Xử lý hình in bong tróc trên áo – Cách làm nào là hiệu quả?

Có nhiều phương pháp xử lý hình in bong tróc trên áo khá hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, như là:

Dùng bàn ủi xử lý hình in bong tróc trên áo

Đầu tiên, bạn dùng giấy nến lót lên phía trên hình in trên áo. Sau đó dùng bàn ủi ủi qua với nhiệt độ cao. Lưu ý là nhiệt độ ủi lúc này sẽ cao hơn với bình thường mà sợi vải chấp nhận được. Hình in bị bong ra từ từ. Lúc này, chúng ta chỉ việc gỡ cho thật sạch, sau đó đem áo đi giặt như bình thường, phơi khô là có thể sử dụng được.

Dùng nhiệt và hơi nước để xử lý hình in bong tróc trên áo

Đem áo để trên một bề mặt phẳng, lót một miếng khăn ở bên trong để áo không bị hư hỏng khi gặp nhiệt độ cao. Sau đó, bạn dùng máy sấy tóc làm nóng trực tiếp hình in trên áo. Khi nào nhiệt độ đủ để có thể gỡ hình in (thường bạn nên lấy một con dao sắc để gỡ hình cho đảm bảo). Sau khi toàn bộ hình in đã bị gỡ sạch, đem áo đi giặt lại bằng xà phòng cho thật cẩn thận, sau khi áo được phơi khô bạn có thể mặc lại bình thường.

Dùng nhiệt và hơi nước để xử lý hình bong tróc ra

Dùng nhiệt và hơi nước để gỡ hình bong tróc ra

Sử dụng một số loại hóa chất để xử lý hình in bong tróc trên áo

Để xử lý hình in bị bong tróc, bạn có thể dùng nước tẩy sơn móng tay hoặc cồn tẩy rửa. Đầu tiên, bạn dùng máy sấy để làm nóng hình in trên áo. Tiếp theo, dùng bình xịt chứa nước tẩy sơn móng tay hoặc cồn tẩy rửa xịt lên vị trí in hình ở mặt trái của áo. Sau đó, bạn dùng tay để kéo dãn áo ra, gỡ hình in trên áo ra cho thật sạch rồi đem áo đi giặt và phơi khô.

Một số biện pháp hạn chế việc bạn phải xử lý hình in bong tróc

Mặc dù khi gặp tình trạng hình in bị bong tróc, chúng ta vẫn có thể xử lý được. Tuy nhiên, điều này vẫn làm giảm đi giá trị thẩm mỹ bạn đầu của chiếc áo. Tốt nhất là chúng ta nên hạn chế để tình trạng hình bong tróc không xuất hiện. Sau đây là một số điểm lưu ý giúp chiếc áo của bạn tránh được tình trạng hình bị bong tróc.

Một số biện pháp xử lý tình trạng bong tróc hình trên áo

Một số biện pháp hạn chế tình trạng bong tróc hình trên áo

  • Áo có hình in nên được phơi mặt trái để không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời với nhiệt độ có thể rất cao.
  • Nên dùng bàn ủi hơi nước để là áo sẽ giảm được tình trạng bong tróc hình.
  • Ủi áo có hình in không được để ở nhiệt độ cao.
  • Không giặt và vò quá mạnh tay.

Với những chia sẻ kinh nghiệm trên đây của maydongphuc24h, hy vọng các bạn có thể xử lý tốt hình in bong tróc trên áo một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, cách tốt nhất là chú ý trong quá trình sử dụng để hạn chế tối đa tình trạng bong tróc áo.

>> Xem thêm cách cách bảo quản áo thun và xử lý các trường hợp khác của áo thun như sau

>> Mẹo giúp áo không bị xù lông, mẹo xử lý áo bị ố vàng, mẹo tẩy thâm kim trên áo, cách tẩy vết cafe trên áo, cách tẩy vết mực trên áo

>> Cách làm khô quần áo nhanh, mẹo làm áo thun rộng ra, cách khắc phục áo bị lem màu, mẹo xử lý quần jean ra màu, 7 cách nhuộm quần áo tự nhiên

 

Comments are closed.