Mẹo xử lý quần jean ra màu hiệu quả, chất lượng

Việt Hùng
27 Tháng Tám, 2021
69 lượt xem
Rate this post

Rất nhiều người gặp phải tình trạng quần jean ra màu sau khi mua về sử dụng. Tại sao lại có tình trạng này? Bạn cần phải làm gì để xử lý tình huống này một cách tốt nhất. Sau đây là các mẹo xử lý quần jean ra màu hiệu quả mà lại đơn giản.

Vì sao quần jean bị ra màu

Quần jean là một trong những trang phục phổ biến và được rất nhiều khách hàng ưa thích. Quần jean rất dễ phối áo quần và thường thích hợp với giới trẻ bởi nó tạo nên cho người mặc phong cách năng động và tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi mua quần jean thường bị ra màu khi giặt giũ. Vậy, nguyên nhân của vấn đề này là gì?

  • Chất lượng vải của quần jean kém

  • Quần jean bị phơi trực tiếp ở ánh nắng có nhiệt độ cao

  • Sử dụng chất tẩy mạnh khi giặt quần jean

Cho dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan, việc tìm ra mẹo xử lý quần jean ra màu một cách hiệu quả luôn là nhu cầu thiết yếu của nhiều khách hàng hiện nay. Vậy, phương pháp nào là hữu hiệu?

Quần jean đẹp

Quần jean đẹp

Những mẹo xử lý quần jean ra màu hiệu quả nhanh chóng

Có nhiều phương pháp để ngăn ngừa và xử lý quần jean ra màu hiệu quả ngay tại nhà. Cụ thể là:

Ngâm quần jean vừa mua về với muối

Khi bạn có một chiếc quần jean mới và chưa mặc lần nào, mẹo xử lý quần jean ra màu sau khi sử dụng hãy ngâm ngay với nước muối trước khi giặt.

Đầu tiên, bạn hòa một muỗng muối vào thau nước, đem quần jean ngâm vào nước muối đã hòa tan trong nhiều giờ liền. Tác dụng của việc ngâm nước muối sẽ giúp cho màu nhuộm trên quần jean không bị phai trong quá trình sử dụng.

Sau khi đã ngâm nước muối xong, bạn có thể đem quần jean giặt lại bình thường với xà phòng, đem phơi và sử dụng. Phương pháp này hạn chế tối đa tình trạng quần jean bị ra màu trong những lần giặt tiếp theo.

Bỏ quần jean vào ngăn đông tủ lạnh

Quần jean vừa mua về không được giặt ngay, bạn hãy đặt nó vào ngăn đông của tủ lạnh. Thao tác này đơn giản nhưng lại là mẹo xử lý quần jean ra màu hiệu quả giúp quần jean của bạn giữ được màu tốt và lâu hơn.

Mẹo bỏ quần jean vào tủ lạnh để tránh ra màu

Mẹo bỏ quần jean vào tủ lạnh để tránh ra màu

Nên giặt riêng quần jean

Khi bạn giặt quần jean chung với những loại áo quần khác, màu trên quần jean dễ bị hòa trộn vào nước. Điều này sẽ làm cho quần jean của bạn phai màu nhanh hơn. Mẹo xử lý quần jean ra màu là giặt riêng nó. Lưu ý là nếu  có những quần jean có cùng màu thì bạn vẫn có thể giặt chung bình thường.

Đem quần jean ngâm với giấm

Mẹo xử lý quần jean ra màu là khi mới mua về nếu đem ngâm với giấm sẽ giúp giữ được màu sắc lâu và tăng độ bền cao hơn trong quá trình sử dụng sau này. Giấm có công dụng giữ màu sắc tốt không chỉ riêng quần jean mà còn với những loại quần áo khác.

Sau khi ngâm xong, đem quần jean giặt lại với xà phòng như bình thường và phơi khô. Như vậy là bạn đã giúp cho chiếc quần jean của mình được bền màu hơn so với trước đây.

Không sử dụng máy giặt

Việc giặt quần jean và máy giặt thường xuyên cũng làm cho sản phẩm dễ bị phai màu. Điều này là do quá trình giặt và vắt máy giặt khá mạnh rất dễ làm màu nhuộm trên quần jean bị phai. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên bỏ công sức và thời gian ra để giặt tayđây cũng là 1 mẹo xử lý quần jean ra màu hiệu quả

Nên giặt tay để quần jean luôn như mới

Nên giặt tay để quần jean luôn như mới

Dùng các hóa chất có tính tẩy nhẹ

Khi chọn xà phòng và nước giặt để ngâm và giặt quần jean, bạn nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm nào có tính tẩy nhẹ nhàng. Như vậy, chiếc quần jean của bạn sẽ giữ được màu sắc lâu và bền hơn nhiều lần.

Lời kết cho bạn muốn có quần jean đẹp không ra màu

Tóm lại, mỗi người nếu luôn nắm được các mẹo xử lý quần jean ra màu như trình bày ở trên đây sẽ giúp giữ gìn tốt hơn cho trang phục của mình. Quần jean của bạn luôn giữ được màu sắc đẹp vốn có, giúp bạn tự tin khi đi ra ngoài. Như vậy, bạn cũng đã tiết kiệm được một khoản chi phí mua sắm không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *