Cách phối màu lên đồng phục đẹp 2022 khi may đồng phục

Việt Hùng
27 Tháng Tám, 2021
357 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Áo đồng phục là trang phục quen thuộc tại trường học, công ty, doanh nghiệp,… Để có được mẫu áo đồng phục đẹp, ấn tượng thì việc phối màu sắc rất quan trọng. Màu sắc hài hòa sẽ giúp chiếc áo trở nên nổi bật, ấn tượng và đẹp hơn trong mắt người nhìn. Vậy nên cách phối màu lên đồng phục đẹp như thế nào hợp lý?

Cách phối màu lên đồng phục chuẩn mà lại đẹp 

Mẫu áo đồng phục đẹp, làm nổi bật được chủ đề hướng tới của công ty, đơn vị,… là điều mong muốn của tất cả mọi người. Bên cạnh chất liệu vải, hình ảnh in trên áo như logo, slogan thì cách phối màu áo thun đồng phục cũng đóng vai trò quan trọng. Cách phối màu lên đồng phục đẹp thì màu sắc sẽ có tác động rất lớn tới vẻ đẹp của chiếc áo.

Nên phối ở đâu trên áo đồng phục sẽ cho lại hiệu quả tốt

Áo đồng phục công ty hay áo đồng phục nhóm, áo lớp,… đẹp đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn hiện nay. Các mẫu áo đồng phục đẹp sẽ giúp gắn kết các thành viên, tăng sự tự tin, chuyên nghiệp. Đồng thời, nâng cao hiệu quả làm việc tốt hơn.

Để có thể sở hữu được mẫu đồng phục đẹp bên cạnh lựa chọn chất liệu vải tốt, hình ảnh trang trí tạo điểm nhấn phù hợp thì việc kết hợp màu sắc hài hòa trên áo rất quan trọng. Tuy nhiên, nên phối màu ở vị trí nào trên áo đồng phục mới đem lại hiệu quả tốt nhất?

Cổ áo, cánh tay, thân áo là những vị trí rất dễ thu hút ánh mắt của mọi người xung quanh. Chính vì vậy, những bộ phận này cũng rất thích hợp để phối màu sắc. Màu sắc trên áo được phối kết hợp hài hòa, vị trí phù hợp sẽ tạo điểm nhấn giúp tăng giá trị thẩm mỹ của áo vô cùng hoàn hảo.

 Lựa chọn vị trí phối màu áo hợp lý

Lựa chọn vị trí phối màu áo hợp lý

Cách phối màu lên đồng phục hiệu quả là sử dụng các màu tương phản nhau phối với nhau 

Một trong những quy tắc phối màu chuẩn chính là kết hợp các màu tương phản lại với nhau. Chúng sẽ góp phần bổ trợ, màu sắc này sẽ tôn màu sắc kia lên và ngược lại. Lựa chọn màu sắc tương phản kết hợp hài hòa trên áo thun đồng phục công ty sẽ là lựa chọn tuyệt vời bạn không nên bỏ qua.

Để xác định được các màu tương phản nhau, bạn hãy quan sát bánh xe màu. Các màu đối xứng nhau trên bánh xe chính là những màu sắc tương phản. Theo đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy màu đỏ sẽ tương phản với màu xanh lá, mà cam sẽ tương phản với màu xanh dương, màu vàng tương phản với màu tím,…

Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả phối màu tốt nhất, bạn vẫn cần lưu ý đến vị trí phối màu trên áo cũng như tỷ lệ phối phù hợp.

Sử dụng màu tương phản phối với nhau để tạo nét nổi bật 

Sử dụng màu tương phản phối với nhau để tạo nét nổi bật

Cách phối màu lên đồng phục còn là sử dụng các màu bổ trợ, bổ sung cho nhau cho áo đúng cách

Bên cạnh lựa chọn các màu tương phản thì sử dụng màu bổ trợ cũng là ý tưởng hoàn hảo bạn nên tham khảo. Các màu bổ sung cho nhau sẽ tạo nên sự hài hòa cho áo mà không tạo cảm giác đơn điệu, nhàm chán.

Nhìn vào chiếc áo đồng phục, bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng, bắt mắt không gây cảm giác rối rắm, khó chịu. Việc lựa chọn phối kết hợp các màu sắc tương đồng chính là phương pháp an toàn, đơn giản cho những chiếc áo 

Sử dụng những màu cơ bản trên áo đồng phục học sinh, áo gia đình hay áo đồng phục công ty sẽ rất phù hợp, tạo được thiện cảm tốt với mọi người xung quanh. Tương tự như màu tưởng phản, bạn sẽ xác định màu áo bổ trợ cho nhau dựa vào bánh xe màu. Các màu sắc nằm liền kề nhau chính là màu mà bạn có thể lựa chọn kết hợp với nhau tốt nhất.

Những màu cần tránh phối với nhau trên 1 áo đồng phục

Không phải màu sắc nào cũng có thể phối hợp được với nhau. Những màu sắc giống nhau về tính chất như màu quá tối, màu trung tính hay màu quá rực rỡ,… không nên kết hợp với nhau trên một chiếc áo.

Bởi những màu sắc này sẽ rất dễ tạo cảm giác nhàm chán, thiếu sự nổi bật cần có. Đồng thời, khi nhìn vào áo người khác sẽ cảm thấy rối rắm, nhạt nhòa không để lại ấn tượng cần có của áo đồng phục.

Lựa chọn cách phối màu lên đồng phục đẹp và nổi bật

Áo đồng phục nhóm hay các mẫu áo đồng phục công ty, lớp học,… luôn có sự yêu cầu về nét mới lạ, độc đáo và gây ấn tượng hiệu quả. Một trong những yếu tố để đạt được những yêu cầu trên chính là việc kết hợp hoàn hảo giữa các màu sắc với nhau. Vậy có những nguyên tắc nào trong việc phối màu trên áo thun đồng phục.

Cách phối màu lên đồng phục đẹp là không phối quá 3 màu trên một áo đồng phục

Một trong những nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý là không phối quá 3 màu trên một chiếc áo đồng phục. Áo đồng phục cần phải nổi bật đồng thời thể hiện được mục đích, nét riêng của đơn vị. Tuy nhiên, nếu phối quá 3 màu sẽ khiến chiếc áo bị rối màu, không làm nổi bật được chủ đề của áo.

Một chiếc áo quá màu mè sẽ ảnh hưởng rất lớn tới giá trị thẩm mỹ của áo. Đi cùng với đó sẽ làm mất đi giá trị của chiếc áo. Thay vì phối màu quá nhiều, bạn chỉ cần lựa chọn 1 tông màu chủ đạo chính. Sau đó kết hợp cùng 1 đến 2 màu sắc khác nhau với tỷ lệ ít hơn để tạo điểm nhấn cho áo.

Không nên kết hợp quá 3 màu sắc trên áo đồng phục 

Không nên kết hợp quá 3 màu sắc trên áo đồng phục

Cách phối màu lên đồng phục đẹp bằng cách lựa chọn các màu sắc bổ trợ cho áo phù hợp

Khi lựa chọn màu sắc phối trên áo team building, áo nhóm, đồng phục,…bạn cần chọn những màu có tác dụng bổ trợ cho nhau. Tránh chọn các màu “dìm nhau” khiến cho chiếc áo mất đi vẻ đẹp của mình. Những màu sắc mang tính bổ trợ có thể tham khảo như màu tương phản, màu tương tự nhau, gam màu trung tính hay các màu cơ bản.

Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc bổ trợ không phải là điều quá dễ dàng. Chỉ cần lựa chọn sai một chút cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vẻ đẹp của áo khi thành phẩm. Bởi vậy, trước khi lựa chọn màu sắc bổ trợ phù hợp, bạn nên suy nghĩ thật kỹ rồi hãy quyết định.

Lựa chọn màu sắc bổ trợ cho nhau 

Lựa chọn màu sắc bổ trợ cho nhau

Bạn cần phải lựa chọn được tông màu chính đặc trưng cho áo đồng phục khi quyết định phối màu lên đồng phục

Một mỗi mẫu đồng phục áo thun, bạn cần phải lựa chọn được tông màu chính đặc trưng. Tông màu này sẽ chiếm tỷ lệ lớn nhất trên áo. Nhìn vào tông màu chính, mọi người sẽ có thể nhận ra được thương hiệu, đơn vị bạn đang làm việc.

Thông thường, tông màu chính này sẽ được lấy từ màu sắc thương hiệu bạn đang sử dụng. Chúng sẽ vừa làm nổi bật được thương hiệu vừa tạo hiệu ứng truyền thông tự nhiên, hiệu quả. Từ đó giúp đơn vị tiết kiệm chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, nếu không muốn khai thác tông màu của thương hiệu, bạn có thể lựa chọn các tông màu đơn giản kết hợp với nhau.

Khéo léo lựa chọn và kết hợp hài hòa các màu sắc trên chiếc áo đồng phục sẽ giúp chiếc áo trở nên đẹp hơn. Đồng thời, thể hiện được giá trị đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của công ty. 

Lựa chọn gam màu chủ đạo cho áo đồng phục 

Lựa chọn gam màu chủ đạo cho áo đồng phục

Những màu cần tránh kết hợp trên đồng phục

Những sai lầm khi phối màu sắc trên đồng phục sẽ gây nên ảnh hưởng rất lớn không chỉ đối với vẻ đẹp của đồng phục, mà còn là giá trị thông điệp mà áo đồng phục muốn gửi đến mọi người. Bên cạnh những gam màu tạo hiệu quả tốt khi được kết hợp với nhau thì cũng có những tông màu không thể phối cùng trên một chiếc áo. 

Nguyên nhân chính là những màu sắc đó khi phối hợp sẽ không tạo được ấn tượng và hiệu quả. Ngược lại còn làm mất đi vẻ đẹp của áo. Một số màu sắc bạn nên tránh khi phối hợp trên ao thun quang cao hay áo đồng phục như:

Gam màu đen không nên kết hợp với các màu sắc trầm khác như nâu, lam sẫm. Bởi các màu sắc này không làm nổi bật thêm cho nhau mà còn khiến cho chiếc áo trở nên trầm tối hơn.

Những gam màu trung tính như trắng và xám. Khi màu sắc này kết hợp với nhau sẽ tạo cảm giác nhạt nhòa, thiếu sự nổi bật. Từ đó tạo cảm giác nhàm chán mỗi khi nhìn đến chiếc áo.

Tránh lựa chọn kết hợp các màu quá giống nhau trên một chiếc áo. 

Tìm vị trí phối màu lên đồng phục tạo sự nổi bật 

Mỗi một mẫu áo thun đồng phục hay áo sơ mi,… đều cần lựa chọn vị trí phối màu phù hợp. Như vậy mới giúp tạo được sự nổi bật và vẻ đẹp cần thiết cho chiếc áo. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp phải khó khăn trong quá trình phối trộn màu áo đồng phục. Để khắc phục vấn đề trên, bạn có thể tham khảo một số gợi ý cách phối màu trên từng loại áo đồng phục sau đây.

Phối màu lên đồng phục trên áo cổ tròn

Áo thun quảng cáo hay áo đồng phục gia đình thường rất hay sử dụng áo cổ tròn. Bởi mẫu áo này tạo nên sự năng động, tự tin đồng thời rất dễ phối kết hợp cùng các mẫu trang phục khác.

Đặc biệt, mẫu áo thun cổ tròn rất dễ phối màu. Bạn có thể phối màu tại vị trí ống tay hay một điểm cố định trên thân áo. Tuy nhiên, tỷ lệ màu sắc phụ nên ít hơn so với tông màu chính của áo.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn tông màu phối hợp hài hòa. Tránh việc phối màu tại quá nhiều vị trí sẽ gây rối mắt và mất đi vẻ đẹp của áo.

Phối màu trên áo cổ tròn 

Phối màu trên áo cổ tròn

Phối màu lên đồng phục trên áo cổ trụ

Áo thun cổ trụ là mẫu áo kết hợp hài hòa giữa áo thun và áo sơ mi. Mẫu áo này mang đến cảm giác năng động, thoải mái khi mặc nhưng vẫn không làm mất đi nét lịch sự. Bởi chiếc cổ áo được thiết kế mềm mại, tinh tế.

Với Áo thun đồng phục có cổ bạn có thể phối màu tại vị trí cổ áo, ống tay hoặc đường viền cổ tay. Đây là những vị trí rất dễ thu hút sự chú ý của mọi người. 

Phối màu trên áo đồng phục cổ trụ 

Phối màu trên áo đồng phục cổ trụ

Phối màu lên đồng phục trên áo sơ mi

Áo sơ mi là một trong những mẫu áo đồng phục được lựa chọn rất nhiều tại các trường học, công ty. Áo sơ mi nam đồng phục thường có màu sắc nhẹ nhàng, trung tính như trắng, xanh dương, màu sữa,….

Thông thường, Cách phối màu lên đồng phục trên áo sơ mi sẽ được thực hiện tại các vị trí như cổ áo, viền ống tay áo, túi áo,… Những vị trí này rất dễ nhìn thấy cũng như tạo điểm nhấn nổi bật rất tốt.

Cách phối màu lên đồng phục: Phối màu trên áo sơ mi 

Phối màu trên áo sơ mi

In màu sắc lên đồng phục sao cho nổi bật gây sự chú ý

Một trong những bước quan trọng để có được một chiếc áo đồng phục hoàn hảo chính là quá trình in hình. Áo thun in hình theo yêu cầu rất đa dạng như logo, slogan hay hình ảnh trang trí… Vậy in hình trên áo đồng phục như thế nào để giúp làm tăng sự nổi bật, tạo điểm nhấn thành công?

Chọn màu sắc in logo, thông tin trên áo đồng phục nếu là in lụa kỹ thuật số, in decal

Logo hay thông tin in trên áo thun đồng phục luôn cần đến sự nổi bật để thu hút được sự chú ý của mọi người. Đây được xem là nội dung quan trọng nhất của áo. Chính vì vậy, màu sắc in áo đồng phục như logo cần có sự nổi bật nhất.

Bạn nên lựa chọn màu sắc tương phản so với màu chủ đạo của áo. Tránh việc lựa chọn màu tương tư sẽ khiến logo hay thương hiệu bị chìm lẫn, khó hiển thị.

In lụa hay in decal là những phương pháp in phổ biến hiện nay. Màu sắc của phương pháp in này không hạn chế. Bởi vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. 

Chọn màu sắc khi in chuyển nhiệt toàn thân áo

Một trong các phương pháp in hình trên áo đồng phục được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là in chuyển nhiệt. Đây cũng chính là phương pháp bạn nên áp dụng nhất khi tiến hành đặt may áo thun in hình theo yêu cầu.

Khi sử dụng phương pháp in này, hình in có thể được in ra với độ nét cao, kể cả hình in 3D. Mực in chuyển nhiệt sẽ thấm sâu vào từng sợi vải, tạo bề mặt trơn mịn không bị cộm. Đặc biệt, thời gian để in chuyển nhiệt ngắn hơn so với các phương pháp in khác. Như vậy sẽ giúp bạn nhanh nhận được sản phẩm hơn.

Tầm quan trọng khi lựa chọn cách phối màu lên đồng phục

Để có được áo thun đồng phục đẹp bạn cần biết cách lựa chọn và phối hợp các màu sắc lại với nhau hợp lý. Bảng màu áo đồng phục khá đa dạng, tuy nhiên để có thể lựa chọn màu sắc phối hợp lý không phải là điều dễ dàng. Bởi chúng đòi hỏi phải đáp ứng được rất nhiều yêu cầu. Nhưng khi đạt được sự hoàn hảo trong việc phối màu áo đồng phục, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều:

Nâng tầm thương hiệu công ty trên áo đồng phục bằng cách phối màu lên đồng phục sao cho đẹp

Áo đồng phục là một phần của công ty. Những chiếc áo đồng phục sẽ giúp cho công ty trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng hơn trong mắt mọi người. Trên những chiếc áo đồng phục nhà hàng, công ty,… sẽ luôn mang đậm dấu ấn thương hiệu cũng như lĩnh vực hoạt động của đơn vị đó.

Khi nhân viên mặc áo đồng phục sẽ góp phần quảng cáo, lan tỏa hình ảnh thương hiệu đơn vị một cách nhanh chóng, thân thiện và hiệu quả hơn.

Vậy phải tìm cách phối màu đồng phục sao cho nổi bật slogan, cùng logo thương hiệu công ty trên áo với các màu sắc tương phản phù hợp nhất

Cách phối màu lên đồng phục đẹp thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị 

Thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị

Giúp cho nhân viên giao tiếp với khách hàng thêm tự tin khi mặc áo đồng phục đẹp nếu biết cách phối màu lên đồng phục

Một trong những giá trị của áo đồng phục chính là tạo nên sự chuyên nghiệp và lịch sự cho nhân viên. Khi nhân viên khoác lên mình một chiếc áo đồng phục đẹp sẽ gây được ấn tượng rất tốt trong mắt khách hàng.

Từ đó việc giao tiếp, trao đổi thông tin với đối tác và khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Nhân viên cũng tự tin hơn, mang đến sự thoải mái nhất định giữa nhân viên và khách hàng.

Giúp gắn kết nhân viên, làm việc đoàn kết hiệu quả hơn nếu có cách phối màu lên đồng phục hợp lý

Chiếc áo đồng phục là một yếu tố đơn lẻ nhưng khi cả một tập thể đều mặc áo đồng phục sẽ tạo nên một tổng thể rất lớn. Chiếc áo đồng phục sẽ là sợi dây giúp gắn kết tất cả mọi người trong một tập thể lại với nhau.

Dù bạn là người đơn giản hay cầu kỳ về thời trang, bạn có điều kiện hay bạn khó khăn về kinh tế, chiếc áo đồng phục sẽ giúp cân bằng tất cả. Khiến cho mọi người đều trở nên bình đẳng và không có sự phân biệt.

Ngoài ra, khi có điểm chung, mọi người sẽ dễ dàng trao đổi, trò chuyện với nhau. Từ đó giúp nâng cao tình đoàn kết của các nhân viên trong công ty.

Tạo nên sợi dây gắn kết các thành viên 

Tạo nên sợi dây gắn kết các thành viên

Nâng cao hiệu quả làm việc

Khi tập thể nhân viên trở nên đoàn kết, hiệu quả công việc cũng được tăng lên. Đây chính là một trong những giá trị của áo đồng phục tạo nên. 

Vì sao nên chọn may áo đồng phục tại maydongphuc24h.vn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị may áo thun đồng phục. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo mang đến chất lượng sản phẩm cũng như giá thành tốt nhất. Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ rất dễ bị lừa bởi đơn vị thiếu uy tín. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị may áo thun đồng phục, hãy đến với Đồng Phục 24h.

Hệ thống văn phòng nhà xưởng hiện đại khép kín không phải đi thuê mướn

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực may áo đồng phục, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm. Để sản phẩm có chất lượng tốt, nhà máy sản xuất cần phải có tính ổn định cũng như đầu tư lớn vào hệ thống máy móc.

Hệ thống văn phòng nhà xưởng của chúng tôi được trang bị vô cùng hiện đại, khép kín. Tại đây, các quy trình lựa chọn vải, tiến hành may, in,… đều được diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt. Đảm bảo các sản phẩm sau khi hoàn thành đều mang đến chất lượng cao.

Xưởng may khép kín chất lượng 

Xưởng may khép kín chất lượng

Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và chuyên nghiệp

Đi cùng với hệ thống máy móc hiện đại là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc cũng như đưa ra cho bạn những mẫu áo đồng phục để tham khảo và lựa chọn. 

Đội ngũ nhân viên thiết kế sẽ hỗ trợ tích cực cho quý khách hàng trong việc đưa ra những ý tưởng thiết kế áo đồng phục mới lạ, độc đáo. Khi khách hàng có nhu cầu nhân viên chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế ra các mẫu áo phù hợp với mong muốn của khách hàng với mức chi phí phù hợp nhất.

Dịch vụ báo giá online nhanh giúp khách thuận tiện và tiết kiệm thời gian

Giá thành luôn là yếu tố nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Khác với các đơn vị khác thường hạn chế hoặc ngại đưa ra bảng báo giá online cho khách hàng thì Đồng Phục 24h lại làm ngược lại. Nhằm hỗ trợ khách hàng tiết kiệm được thời gian, đơn vị chúng tôi luôn sẵn sàng báo giá công khai thông qua phương thức online.

Bảng giá của chúng tôi sẽ được niêm yết cụ thể. Cam kết không thay đổi dù báo giá online hay trực tiếp. Mức báo giá may áo thun đồng phục công ty tại đơn vị 24h luôn cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Có nhiều ưu đãi cho khách hàng khi đặt may áo đồng phục tại đây

Đi cùng với chất lượng và giá thành hợp lý, Đồng Phục 24h còn mang đến cho bạn rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khi đặt hàng với số lượng lớn, chúng tôi sẽ có những ưu đãi cụ thể như miễn phí chuyển hàng, miễn phí thiết kế áo mẫu trong 5 phút, in áo mẫu miễn phí, tạo thẻ thành viên để hỗ trợ giảm giá cho những lần đặt may tiếp theo,…

Dịch vụ bảo hành hậu mãi 1 đổi 1 nếu bị lỗi

Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu xảy ra sai sót, áo bị lỗi, Đồng Phục 24h cam kết sẽ 1 đổi 1 sản phẩm cho quý khách.

Như vậy, việc phối màu áo thun đồng phục có vai trò rất quan trọng. Áo đồng phục đẹp sẽ làm nổi bật thương hiệu, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Đồng thời làm tăng sự tự tin cho nhân viên từ đó nâng cao hiệu quả làm việc hơn. Để đặt may áo thun đồng phục giá rẻ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua website: maydongphuc24h.vn

 >>> xem thêm: bảng màu vải may áo thun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *