Những cách tẩy vết cafe trên áo hiệu quả bất ngờ

Việt Hùng
27 Tháng Tám, 2021
126 lượt xem
Rate this post

Bị những vệt cafe bắn lên áo sẽ làm giảm đáng kể giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Nếu không làm sạch được hoàn toàn, có thể bạn phải bỏ luôn chiếc áo mà mình ưa thích. Vậy, có những cách tẩy vết cafe trên áo nào hiệu quả mà lại dễ thực hiện? Hãy tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vì sao vết cafe trên áo lại khó tẩy?

Rất nhiều khách hàng đã phàn nàn rằng, khi chiếc áo của mình bị dính vết cafe đã không thể tẩy sạch được mặc dù đã vò và giặt bằng xà phòng rất kỹ lưỡng. Điều này là do khả năng bám của chất cafe lên áo rất mạnh, khó có thể loại bỏ theo những cách thông thường, đặc biệt là khi bạn để qua một thời gian hoặc sử dụng máy giặt để làm sạch.

vết cafe đổ trên áo

vết cafe đổ trên áo

Cafe có màu nâu sẫm hay đen nên khi bị dính lên áo nhìn rất phản cảm, nhất là nếu áo của bạn có màu trắng sáng. Nhiều người đã phải bỏ đi chiếc áo mà mình thật sự ưa thích chỉ bởi những vết cafe đáng ghét này.

Vậy những cách tẩy vết cafe trên áo nào tốt và hiệu quả?

Những cách tẩy vết bẩn cafe trên áo đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả

Sau đây là một số cách tẩy vết cafe trên áo hiệu quả mà bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng ngay tại nhà:

Sử dụng nước cốt chanh

Dùng nước cốt chanh để tẩy vết bẩn cafe thật sự hiệu quả. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắt một lát chanh và chà lên vị trí bị dính cafe trên áo. Thao tác này có thể thực hiện nhiều lần cho đến khi thấy vết bẩn mờ hẳn đi. Khi đó, bạn có thể đem áo giặt lại với xà phòng như bình thường. Vết cafe sẽ biến mất một cách sạch sẽ.

Cách tẩy vết cafe trên áo bằng cách dùng nước cốt chanh

Cách tẩy vết cafe trên áo bằng cách dùng nước cốt chanh

Sử dụng muối và trứng

Đầu tiên, bạn cho 3 muỗng muối vào 1 cốc nước, hòa tan cho đều. Đem quần áo ngâm vào hỗn hợp này. Tiếp theo, giặt lại bằng xà phòng. Dùng trứng gà đã đánh đều lòng trắng và lòng đỏ bôi lên vết bẩn trên áo. Để một lúc sau, đem ra giặt nhẹ bằng nước ấm và phơi khô. Lúc này vết cafe trên áo chắc chắn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Sử dụng thuốc tẩy và giấm

Đem áo bị vấy bẩn cafe ngâm trong nước ấm. Cho thêm nửa muỗng nước giặt tẩy, 1 muỗng giấm trắng. Sau một thời gian đem ra giặt sạch sẽ giúp bạn loại bỏ vết cafe trên áo một cách nhanh chóng.

Sử dụng giấm và nước giặt tẩy

Trộn đều hỗn hợp nước giặt tẩy, nước ấm theo tỷ lệ ½ và ¼, thêm 2 muỗng giấm trắng vào hòa cho đều. Đem áo bị bẩn cafe ngâm trong hỗn hợp này trong khoảng 30 phút. Đem áo xả lại với nước sạch, giặt lại bằng xà phòng theo cách thông thường. Vết cafe sẽ bị loại bỏ ngay ra khỏi áo.

Sử dụng lòng đỏ trứng và bột giặt

Tách lòng đỏ trứng gà ra riêng, đánh tan đều, cho vào một ít nước ấm, sau đó bôi vào vết bẩn cafe trên áo. Sau đó, giặt lại áo bằng bột giặt. Áo của bạn chắc chắn sẽ sạch sẽ và không còn vết bẩn cafe.

Cách tẩy vết cafe trên áo bằng cách dùng lòng đỏ trứng gà

Cách tẩy vết cafe trên áo bằng cách dùng lòng đỏ trứng gà

Sử dụng phèn và amoniac loãng

Để làm sạch vết cafe trên áo, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp amoniac loãng và phèn hòa tan vào trong nước ấm. Đem hỗn hợp này bôi trực tiếp lên vết bẩn cafe trên áo. Sau cùng đem áo giặt sạch lại bằng xà phòng. Bạn sẽ thấy chiếc áo của mình được sạch sẽ hoàn toàn, không lưu lại bất kỳ dấu vết cafe nào.

Nắm được những cách tẩy vết cafe trên áo hiệu quả sẽ giúp nhiều gia đình làm sạch đi những vết bẩn đáng ghét để giữ được vẻ đẹp nguyên thủy của chiếc áo mà mình ưa thích sử dụng. Những chia sẻ trên đây đã được kiểm nghiệm thực tế và đem lại hiệu quả tốt trong việc tẩy vết cafe trên áo. Hy vọng bài viết này maydongphuc24h sẽ giúp được các bạn trong việc làm sạch vết bẩn trên áo quần khi bị vấy bẩn cafe một cách hiệu quả và nhanh chóng.

>> Xem thêm cách cách bảo quản áo thun và xử lý các trường hợp khác của áo thun như sau

>> Mẹo giúp áo không bị xù lông, mẹo xử lý áo bị ố vàng, mẹo tẩy thâm kim trên áo, cách khắc phục áo bị lem màu, cách tẩy vết mực trên áo

>> Cách làm khô quần áo nhanh, mẹo làm áo thun rộng ra, mẹo xử lý hình in bong tróc, mẹo xử lý quần jean ra màu, 7 cách nhuộm quần áo tự nhiên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *