+20 bảng màu vải may áo thun phổ biến nhất 2023

Việt Hùng
27 Tháng Tám, 2021
813 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Áo đồng phục hoàn hảo được quyết định bởi rất nhiều yếu tố. Trong đó, màu sắc của áo đồng phục được xem là yếu tố quan trọng nhất để quyết định tới giá trị của chiếc áo đối với đơn vị. Để có thể lựa chọn màu áo đồng phục thích hợp, mọi người thường dựa vào bảng màu vải.

Tầm quan trọng của bảng màu vải khi chọn màu đồng phục

Bảng màu sắc hiện nay vô cùng đa dạng mà mọi người không thể biết được hết. Màu sức đóng vai trò quan trọng khi may áo đồng phục. Bởi đây là yếu tố tiếp xúc với thị giác người xem đầu tiên.

Đặc biệt, thương hiệu của công ty sẽ được thể hiện thông qua màu sắc của áo đồng phục. Chính vì vậy, tham khảo bảng màu vải là yếu tố không thể thiếu khi may áo đồng phục công ty.

Giúp khách có thể kiểm tra màu sắc vải trước khi lựa chọn may đồng phục

Bảng màu các loại vải khá đa dạng, mọi người thường sẽ không thể biết hết được tất cả các màu sắc. Có những gam màu sẽ gần giống nhau, tuy nhiên khi lên màu áo sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt. Bởi vậy, việc quan sát bảng màu vải trước khi quyết định màu áo đồng phục rất quan trọng.

Lựa chọn đúng màu vải thun theo logo và thương hiệu công ty mình

Mỗi một công ty sẽ có thương hiệu khác nhau. Áo thun đồng phục đẹp bên cạnh tạo nên sự tự tin, chuyên nghiệp cho nhân viên còn góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc cho áo đồng phục rất cần được chú ý và coi trọng, bạn có thể duyệt in áo đồng phục hoặc thêu đồng phục với màu sắc như thế nào dựa trên màu vải chính của áo

Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn màu áo đồng phục tương ứng với màu sắc chủ đạo của thương hiệu công ty. Như vậy, khi mặc áo đồng phục, mọi người có thể nghĩ ngay đến công ty. Đặc biệt, màu sắc là điều đầu tiên xuất hiện trong ánh nhìn của mọi người. Màu sắc đẹp sẽ tạo được dấu ấn tốt cho mọi người quan sát.

Lựa chọn màu vải đồng phục thích hợp với thương hiệu công ty

Lựa chọn màu vải đồng phục thích hợp với thương hiệu công ty

Bảng màu vải thun

Áo thun đồng phục là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều đơn vị. Bởi áo thun có thiết kế trẻ trung, năng động, phù hợp với nhiều người. Đồng thời vẫn đảm bảo được các yêu cầu về lịch sự, nghiêm túc.

Đồng thời, bảng màu vải thun rất đa dạng. Mọi người có thể dễ dàng lựa chọn màu tương ứng với đơn vị mình.

Bảng màu vải thun trơn cotton 100%

Vải thun trơn 100% cotton được biết đến là vải cao cấp, mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc. Loại vải này được cấu tạo hoàn toàn từ cotton 100%, không bị pha lẫn với bất kỳ thành phần nào khác.

Vải thun trơn có khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả, tạo cảm giác trơn mềm khi mặc lên người. Đặc biệt, vải thun trơn có độ bền cao. Mẫu vải này có màu sắc khá đa dạng, rất thích hợp trong may áo thun đồng phục.

Dựa vào bảng màu áo thun trơn, mọi người có thể lựa chọn được chính xác màu sắc của áo đồng phục đơn vị mình.

Bảng màu vải thun trơn 100% cotton

Bảng màu vải thun trơn 100% cotton

Bảng màu vải thun lạnh cotton 100%

Vải thun lạnh cotton 100%  cũng được cấu tạo hoàn toàn từ sợi cotton. Loại vải này khi mặc sẽ tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng nhờ vào bề mặt vải mềm mịn. Độ thấm hút tốt sẽ không gây cảm giác bí bách. Bảng màu vải cotton lạnh khá đa dạng, giúp mọi người có thể dễ dàng hơn khi sử dụng.

Bảng màu vải thun lạnh 100% cotton

Bảng màu vải thun lạnh 100% cotton

Bảng màu vải thun cá sấu cotton 100%

Vải thun cá sấu cotton 100% là loại vải có độ bền cao, thấm hút tốt. Vải cá sấu khi may áo đồng phục sẽ tạo cảm giác sang trọng, lịch sự. Bên cạnh đó, yếu tố giúp loại vải này được ưa chuộng may áo thun cổ trụ là nhờ vào bảng màu vải đa dạng.

Bảng màu vải thun cá sấu cotton 100%

Bảng màu vải thun cá sấu cotton 100%

Bảng màu vải thun cá sấu PE

Bên cạnh vải cá sấu cotton, trên thị trường hiện nay còn có vải thun cá sấu PE. Loại vải này được cấu tạo từ sợi PE nhân tạo. Vải có độ mềm mại, thấm hút và co giãn tốt. Tuy nhiên độ bền không bằng với vải cá sấu cotton.

Ngoài ra, bảng màu vải thun cá sấu cũng khá đa dạng từ các gam màu nóng đến gam màu lạnh.

Bảng màu vải cá sấu PE

Bảng màu vải cá sấu PE

Bảng màu vải thun trơn 65/35

Vải thun trơn 65/35 là vải được cấu tạo từ 65% cotton và 35% sợi PE. Loại vải này mang đến sự thoải mái trong khi mặc nhờ vào khả năng thấm hút hiệu quả. Đi cùng với đó là độ co giãn và độ bền tốt. Bảng màu của vải thun trơn có rất nhiều gam màu sáng.

Bảng màu vải thun trơn 65/35

Bảng màu vải thun trơn 65/35

Bảng màu vải thun cá sấu 65/35

Bảng màu vải thun cá sấu 65/35 có lượng màu sắc khá đa dạng. Loại vải này có sự pha trộn giữa cotton và PE. Loại vải này mang đến sự co giãn linh hoạt và độ thấm hút hiệu quả. 

Bảng màu vải kate Ý trơn

Vải kate Ý trơn được biết đến với bề mặt trơn bóng. Chất liệu vải cao cấp nên thường được lựa chọn để may áo đồng phục, áo thời trang,… Bảng màu của loại vải này có rất nhiều gam màu từ sáng đến tối, thoải mái cho bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với công ty mình.

Bảng màu vải Kate Mỹ trơn

Vải kate Mỹ trơn là mẫu vải cao cấp được tạo nên từ cotton và PE. Loại vải này có bề mặt mềm mại, co giãn và thấm hút mồ hôi hiệu quả. Bảng màu vải Kate rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp.

Bảng màu vải kate ford trơn

Vải Kate ford trơn là loại vải thuộc phân khúc tầm trung. Mẫu vải này rất thích hợp trong may áo thun đồng phục bởi các ưu điểm về độ bền, co giãn linh hoạt, màu sắc đa dạng cũng như giá thành vừa phải.

Bảng màu vải kate sọc

Vải kate sọc là vải có các đường kẻ sọc trên vải. Chúng tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho tấm vải. Loại vải này có rất nhiều màu.

Bảng màu vải kate sọc khá đa dạng

Bảng màu vải kate sọc khá đa dạng

Bảng màu vải thun Poly Thái

Vải thun Poly Thái là một trong những loại vải may đồng phục rất được ưa chuộng hiện nay. Bảng màu vải poly Thái khá đa dạng, mọi người có thể lựa chọn màu sắc thể hiện được thương hiệu của đơn vị mình.

Bảng màu vải Polyester

Vải Polyester được tạo nên hoàn toàn từ sợi PE nhân tạo. Loại vải này chứa rất nhiều ưu điểm về độ bền, cảm giác thoải mái khi mặc. Đồng thời, vải PE lên màu rất tốt. Bảng màu không bị giới hạn, rất dễ tìm được màu sắc phù hợp với đồng phục công ty.

Bảng màu vải thun polyester

Bảng màu vải thun polyester

Bảng màu vải thun mè

Vải thun mè có cấu tạo rất đặc biệt. Trên bề mặt vải có những lỗ nhỏ giống hạt mè nên chúng được gọi với cái tên vải hạt mè. Loại vải này thường có độ co giãn tốt. Tuy nhiên độ bền không quá cao, màu sắc vải cũng khá hạn chế.

Bảng màu vải thun mè có khá ít màu sắc. Bạn có thể tham khảo một số màu nổi bật sau đây.

Bảng màu vải thun mè

Bảng màu vải thun mè

Bảng màu vải tuyết mưa

Bảng màu vải tuyết mưa khá đa dạng. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là những gam màu tối. Loại vải này rất thích hợp may đồng phục cho công nhân bởi chúng có độ bền và thấm hút mồ hôi hiệu quả.

Bảng màu vải tuyết mưa

Bảng màu vải tuyết mưa

Bảng màu vải đũi

Bảng màu vải đũi thiên về các gam màu sáng nhiều hơn. Vải đũi có tổng cộng 39 màu sắc. Đây là một số lượng màu khá lớn để bạn có thể dễ dàng chọn được màu sắc mà mình cần.

Một số gam màu chính của bảng màu vải

Bảng màu vải khá đa dạng về màu sắc. Mọi người thường gặp khó khăn trong việc phân biệt các màu sắc của vải. Đặc biệt là những gam màu nằm liền kề nhau. Tuy nhiên, bảng màu sắc chuẩn sẽ được chia thành các gam màu chính, gồm:

Gam màu nóng

Gam màu nóng được biết đến là những màu sắc sặc sỡ, thể hiện sự mạnh mẽ. Chúng thường có sự nổi bật và thu hút được ánh nhìn của mọi người. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu áo đồng phục, mọi người thường ưu tiên chọn các gam màu nóng như đỏ, vàng, cam, tím,…

Gam màu nóng vô cùng rực rỡ

Gam màu nóng vô cùng rực rỡ

Gam màu lạnh

Gam màu lạnh thường mang đến cho mọi người cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ. Đây là tông màu rất thích hợp cho những ngày mùa hè thời tiết oi ả, nóng nực. Gam màu lạnh sẽ bao gồm các màu sắc như trắng, xanh lá, xanh dương, xanh da trời,…

Gam màu lạnh thể hiện sự nhẹ nhàng

Gam màu lạnh thể hiện sự nhẹ nhàng

Gam màu sáng

Gam màu sáng được biết đến là những màu sắc tạo cảm giác nổi bật nhưng không quá chói lóa. Màu sắc này là sự kết hợp hoàn hảo của những gam màu nóng lạnh với nhau, tạo nên sự trẻ trung, năng động cho màu áo.

Gam màu sẫm 

Gam màu này thường chứa đựng các màu sắc tối. Những gam màu này thường tạo cảm giác nghiêm túc. Vì vậy, chúng thường được sử dụng trong quân đội hoặc hội nghị quan trọng,…

Cách lựa chọn bảng màu vải chuẩn nhất dựa theo chất liệu vải

Mỗi một chất liệu vải sẽ có bảng màu sắc tương ứng khác nhau. Tùy thuộc vào từng chất liệu, thành phần cấu tạo nên vải mà mỗi một loại vải sẽ có những màu sắc mà loại vải kia không có được.

Chính vì vậy, để đảm bảo cho mọi người có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp, đơn vị may thường đưa ra các bảng màu và tên gọi từng loại vải để khách hàng dễ dàng lựa chọn đúng.

Hầu hết, bảng màu vải cotton rất giống nhau. Khi lựa chọn màu của vải cotton, bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng của vải. Đặc biệt đối với chất liệu vải thun pha, bạn nên xác định thành phần trong vải để chọn màu chính xác.

Cách phân biệt các loại vải

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại vải khác nhau. Mỗi một loại vải lại có bảng màu vải chuẩn xác tương ứng. Để có thể phân biệt chính xác các loại vải có khá nhiều phương pháp. Trong đó, có một số phương pháp chính như: quan sát bằng mắt, sờ tay vào vải, đốt vải hay làm ướt vải.

Quan sát bằng mắt là phương pháp được sử dụng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho những người có kinh nghiệm về các loại vải. Như vậy sẽ đảm bảo độ chính xác cao hơn.

 •  Phương pháp kiểm tra bằng tay chính là dùng tay sờ vào vải để cảm nhận chất liệu vải. Đối với vải cotton khi sờ tay vào sẽ có cảm giác mát lạnh, mềm mại. Nếu vò mạnh vải sẽ bị nhăn. Ngược lại, vải PE không tạo cảm giác mát khi sờ vào, khi vò vải rất ít bụi nhăn và độ co giãn kém.
 • Phương pháp đốt rất ít được sử dụng. Khi đốt vải từng chất liệu sẽ cho kết quả cháy khác nhau. Khi gặp khó khăn trong phân biệt chất liệu vải thì người ta thường sẽ sử dụng phương pháp đốt.
 • Làm ướt vải cũng là cách để phân biệt các loại vải. Tuy nhiên, phương pháp này ít được sử dụng hơn. Đối với vải cotton có khả năng thấm hút tốt nên khi nhỏ nước vào vải nước sẽ lan rộng nhanh. Ngược lại, với vải PE nước sẽ thấm chậm và thường không lan rộng.

Cách phân biệt các loại vải hiệu quả

Cách phân biệt các loại vải hiệu quả

15 loại vải thông dụng hay sử dụng may đồng phục

Áo đồng phục là trang phục được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Áo thun đồng phục không chỉ giúp tăng sự đoàn kết trong nội bộ, giúp nhân viên gần gũi xóa tan mọi khoảng cách và phân biệt mà còn mang đến hiệu quả cao trong marketing.

Những chiếc áo đồng phục đóng vai trò vô cùng quan trọng với từng đơn vị. Các loại vải được sử dụng phổ biến để may áo đồng phục có thể kể đến như:

 •  Vải cotton: vải này được tạo nên từ bông vải và một số thành phần hóa học khác. Loại vải này có độ bền cao, thấm hút mồ hôi hiệu quả. Đặc biệt, tạo cảm giác mềm mại, thoải mái khi mặc. 
 • Vải voan: là vải nhân tạo, có độ mỏng nhẹ tốt. Khi mặc sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.
 • Vải kaki:  vải này được tạo nên từ sợi cotton hoặc sợi vải tổng hợp. Chúng thường có độ dày cứng tốt. Chính vì vậy, độ bền của vải kaki cực kỳ cao.
 • Vải len: loại vải này có độ mềm mại và giữ ấm tốt. Thường được sử dụng để may đồng phục mùa đông.
 • Vải nỉ: loại vải dày, chuyên dùng may áo khoác
 • Vải jeans:  vải jeans có độ bền cao, rất thích hợp để may áo bảo hộ lao động.
 • Vải lanh: mềm mại, nhẹ nhàng khi mặc tạo cảm giác thoải mái
 • Vải đũi: vải đũi mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi mặc.
 • Vải lụa: mềm mại, bóng và mát
 • Vải ren: có lỗ ren mỏng dùng cho may đầm
 • Vải thô: thường may khăn bàn, tạp dề
 • Vải PE: thường dùng may đồng phục giá rẻ
 • Vải nylon: thường dùng làm lót trong các áo gió
 • Vải chiffon: vải được tạo nên từ sợi polyester. Bảng màu vải này khá đa dạng. Vải có độ mỏng nhẹ rất thích hợp để may áo sơ mi.

Gợi ý cách chọn và phối màu áo đồng phục đẹp theo bảng màu vải

Cách phối màu lên đồng phục đẹp theo bảng màu khá đa dạng. Tùy thuộc theo từng cách phối màu, bạn sẽ có được màu sắc phù hợp với nhu cầu của mình. Một số phương pháp phối màu được áp dụng phổ biến hiện nay, gồm:

 •  Phối màu theo nguyên tắc tương phản: Khi phối màu theo nguyên tắc tương phản sẽ tạo nên sự nổi bật cho áo đồng phục. Đây là phương pháp phối màu đem lại hiệu quả rất tốt. Để có thể lựa chọn chính xác màu tương phản, bạn hãy dựa vào bánh xe màu sắc. Bạn có thể dựa vào nguyên tắc này để thiết kế áo đồng phục đẹp nhé
 • Phối màu liền kề: phương pháp này sử dụng các màu sắc liền kề nhau trên bánh xe màu sắc. Những gam màu nằm cạnh nhau sẽ có được sự đồng nhất cho việc may áo thun đồng phục đẹp. Đây cũng là phương pháp phối màu an toàn.
 • Kết hợp giữa các màu đơn sắc: bạn có thể lựa chọn một tông màu cho cả set đồ.
 • Kết hợp các gam màu trung tính với nhau
 • Kết hợp giữa các gam màu nóng lạnh với nhau.

Cần lưu ý những áo thun đồng phục phối màu tương phản hay những gam màu như đỏ đô, xanh bích, đỏ tươi thường hay ra màu nên xem kỹ cách bảo quản áo thun của nhà sản xuất nhé

Như vậy, trên đây là bảng màu vải chuẩn của các loại vải đồng phục phổ biến hiện nay. Để có được chiếc áo đồng phục hoàn hảo, bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu công ty và chọn đúng size áo nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn màu áo đồng phục chuẩn, tìm nơi may áo đồng phục đẹp hãy liên hệ với maydongphuc24h.vn. Hotline 0974 498 600 call zalo 24/7 nhé

>>> Xem thêm: Bảng giá may áo thun đồng phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *